Tin Tức

Câu kỷ tử có tác dụng gì ?

Câu kỷ tử có tác dụng gì ?

Câu kỷ tử – Câu kỷ tử có tác dụng gì ?

Câu kỷ tử là một vị thuốc đã được sử dụng nhiều trong Đông Y, nó còn được kết hợp cùng thảo dược khác để ngâm rượu hay pha trà uống. Vậy câu kỷ tử có tác dụng gì? Mà được sử dụng nhiều như vậy, để tìm câu trả lời mời bạn đọc bài viết dưới đây về câu kỷ tử.

1. Tìm hiểu chung về một số đặc điểm của câu kỷ tử

▶ Câu kỷ tử còn được gọi với cái tên khác là kỷ tử, khởi tử, câu khởi, địa cốt tử,… Kỷ tử có tên khoa học là Lycium barbarumL. (Lycium chinense mill), thuộc họ Cà (Solanaceae).

▶ Câu kỷ tử là cây có dạng bụi mọc đứng, phân nhiều cành, cao khoảng 0,5-1,5m. Cành kỷ tử mảnh, thỉnh thoảng có gai ngắn mọc ở kẽ lá.

▶ Lá nguyên nhẵn, cuống lá ngắn, phiến lá có hình mũi mác, hẹp đầu ở gốc.

▶ Hoa kỷ tử thường nhỏ, mọc đơn độc ở kẽ lá hoặc có một số hoa mọc chụm lại.

▶ Quả mọng hình trứng, khi chín quả có màu đỏ sầm, hoặc vàng đỏ, hạt nhiều hình thân dẹp.

▶ Cây ra hoa vào tháng 6-9, và có quả vào tháng 7-10.

=> Tham khảo thêm cây thuốc nam khác tại web: http://duoclieuthanhbinh.com

2. Sự phân bố và cách thu hái chế biến câu kỷ tử

✿ Ở nước ta còn phải nhập câu kỷ tử từ Trung Quốc, kỷ tử có nhiều ở các tỉnh biên giới Việt Nam như Quảng Đông, Quảng Tây, Vân Nam.

✿ Quả được thu hái hàng năm vào tháng 8-9, phơi khô. Khi quả kỷ tử chín đỏ thì được hái vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, trải mỏng, phơi trong râm mát cho đến khi quả bắt đầu nhăn mới phơi chỗ nắng nhiều cho đến khi quả thật khô.

Câu kỷ tử Thảo Dược Thanh Bình

Câu kỷ tử – Câu kỷ tử có tác dụng gì ?

3. Công dụng của câu kỷ tử

☛ Theo Đông Y, câu kỷ tử có vị ngọt, tính bình có công dụng dưỡng huyết, minh mục (sáng mắt) và nhuận phế. Thường được dùng để trị can thận âm suy, lưng gối yếu mỏi, đầu choáng hoa mắt, mắt nhìn không rõ, di tinh, vô sinh…

☛ Theo nghiên cứu y học hiện đại: Câu kỷ tử có công dụng tăng cường miễn dịch, giúp giảm mỡ máu, chống tích đọng mỡ ở tế bào gan, chống oxy hóa, xúc tiến quá trình tạo máu và kiềm chế quá trình lão suy.

☛ Câu kỹ tử còn hỗ trợ điều trị xoay sẫm, hoa mắt, chóng mặt do huyết hư

☛ Hỗ trợ điều trị thị lực giảm sút, mắt mờ, tai ù

☛ Làm chậm quá trình lão hóa

4. Cách sử dụng câu kỷ tử trong điều trị bệnh

Cách ngâm rượu câu kỷ tử: Kỷ tử 600g, rượu trắng (35 – 40°) 2 lít, giã nhỏ kỷ tử. Cho tất cả vào bình thủy tinh ngâm trong vòng 2 tuần lễ trở lên. Ngày uống khoảng 1-2 ly nhỏ, uống để làm thuốc bổ.

Cách pha trà kỷ tử giảm nhăn da mặt: Câu kỷ tử 6g, cúc hoa 4g, lá dâu 3g, thảo quyết minh (sao thơm) 3g. Tất cả đem hãm với nước sôi uống thay trà. Có tác dụng:Giảm mỡ máu, giảm béo, sáng mắt.

Điều trị di tinh: Câu kỷ tử 6g, sinh khương 2g, nhục thung dung 2g, sắc với 600ml nước, cạn còn 200ml. Uống trong ngày, chia nước thuốc làm 3 lần uống.

Điều trị suy nhược, thận hư, lưng đau, gối mỏi, di tinh huyết trắng nhiều (Tả Quy Hoàn – Cảnh Nhạc Toàn Thư): Câu kỷ tử 160g, thục địa 320g, sơn dược (sao) 160g, sơn thù nhục 160g, ngưu tất 120g, thỏ ty tử 160g, lộc giao (sao) 160g, quy bản (sao) 160g, tất cả tán bột, trộn mật làm thành hoàn. Mỗi lần uống khoảng 12-16g, ngày 2-3 lần.

Điều trị can thận âm hư, sốt về chiều, ra mồ hôi trộm, mắt mờ, hoa mắt, hoặc đau rít sáp trong mắt (Kỷ Cúc Địa Hoàng Hoàn – Cảnh Nhạc Toàn Thư): Câu kỷ tử, cúc hoa mỗi vị 12g; thục địa 16g, sơn dược mỗi vị 8g; phục linh, đơn bì, mỗi vị 6g. Tán tất cả các vị thành bột trộn làm viên. Mỗi lần uống 12g chia ra ngày 2 lần, với nước muối nhạt.

✦ Điều trị suy nhược vào mùa hè, không chịu nổi với thời tiết: Câu kỷ tử, ngũ vị tử, tán tất cả thành bột pha nước sôi uống thay trà.

=>> Lưu ý:

– Câu kỷ tử có tính chất nê trệ, vì vậy bạn nên thận trọng đối với những bệnh nhân tỳ vị hư yếu, tiêu chảy kéo dài (Trung Dược Học).

– Tỳ vị suy nhược, tỳ hư thấp trệ tiêu chảy cấm dùng, có ngoại tà thực nhiệt cấm dùng.

==> Tham khảo thêm cây thuốc nam khác tại web: http://duoclieuthanhbinh.com

Câu kỷ tử Thảo Dược Thanh Bình

Câu kỷ tử – Câu kỷ tử có tác dụng gì ?

5. Mua câu kỷ tử Thanh Bình với giá tốtĐịa chỉ bán câu kỷ tử uy tín

❥ Để mua những sản phẩm câu kỷ tử uy tín chất lượng thì bạn hãy yên tâm đến ngay Thảo Dược Thanh Bình. Chúng tôi cam kết sản phẩm câu kỷ tử cung cấp đến bạn 100% uy tín chất lượng, giá tốt nhất.

❥ Ngoài ra, chúng tôi còn giao hàng tận nơi bạn chỉ cần vào website: muabanbinhngamruou.com tìm câu kỷ tử để tham khảo thêm hoặc bạn cũng có thể tham khảo những cây thuốc nam thảo dược khác. Nếu bạn quan tâm sản phẩm thì có thể liên hệ hotline của Thảo Dược Thanh Bình để được tư vấn miễn phí .

❥ Đặc biệt, bạn còn được kiểm tra hàng trước khi nhận, nếu sản phẩm không đúng chất lượng hay ẩm mốc bạn có thể không nhận hàng.

❥ Free ship khi mua 2kg câu kỷ tử trở lên.

❥ Mua 5kg câu kỷ tử tặng 1kg.

=> Xem thêm cây thuốc nam khác:

Cây bìm bịp

Tác dụng của củ bạch truật

Công dụng của củ bạch chỉ

=>> Video câu kỷ tử: https://www.youtube.com/watch?v=AKOZfZEnEKA

Hiện nay Công Ty Trà Thảo Dược Thanh Bình được coi là địa chỉ bán câu kỷ tử uy tín chất lượng với giá tốt nhất.

Gía bán câu kỷ tử chỉ 285.000 đ/kg

☎ Để được tư vấn, đặt mua hàng với chất lượng và giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ:

☎ SĐT: 0931 665 345 – 0963 665 345 – 0945 695 345

=> Địa chỉ công ty: 608 Nguyễn Oanh, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp HCM

CAM KẾT

CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN

NẾU SẢN PHẨM CÂU KỶ TỬ KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG !

GIÁ CHỈ 285.000₫/kg

Tặng Thêm 1Kg Câu Kỷ Tử Khi Mua 5Kg

Nếu các bạn ngại đặt hàng online thì hãy gọi:

0931 665 345 – 0963 665 345

Kh Đặt Hàng=>Giao Hàng=>Nhận Hàng=>Kiểm Tra=>Đúng Chất Lượng=>Thanh Toán

Post Comment