0963665345

Cây gối hạc [công dụng, cách dùng] địa chỉ mua bán tốt nhất

Cách dùng cây gối hạc giảm đau nhức khớp

 

➤ Cây gối hạc cây thuốc nam được tìm thấp ở khắp mọi nơi, hầu như cây thuốc này vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến. Dược liệu này thường được dùng trong điều trị đau nhức xương khớp, phong tê thấp, thấp khớp,… Bài viết dưới sau đây Thảo Dược Thanh Bình sẽ giới thiệu về công dụng và cách dùng cây gối hạc như thế nào cho hiệu quả? Vì thế bạn đừng bỏ qua nhé.

 

1. Đặc điểm về cây gối hạc

✦ Cây gối hạc còn được gọi là gối hạc tía, đơn gối hạc, kim lê, bí đại, phi tử, củ rối,…

✦ Cây gối hạc thường mọc hoang, thành bụi, có chiều cao tới 1 – 1.5m, phân thành nhiều nhánh. Thân cây tròn, có rãnh dọc và mọc lồi lên ở những mấu giống như gối của con chim hạc. Khi bẻ đôi thân non sẽ thấy dịch nhầy màu xanh lục chảy ra, trên vỏ thân cây có nhiều vết chấm màu tía, có lông mịn màu trắng. Khi cây về già thân cây sẽ có màu xám đen, sần sùi.

✦ Lá hình bầu dục, có dạng kép lông chim 3 lần, có chất nhầy và răng cưa ở mép lá, gần như không cuống.

✦ Hoa nhỏ có màu hồng hoặc đỏ, mọc thành cụm ở ngọn cành.

✦ Quả tròn, khi quả chín sẽ có màu đỏ đen, mùa ra hoa và quả là vào tháng 5 – 10.

✦ Rễ củ có 3 màu là hồng, trằng và vàng.

 

2. Phân bố và cách thu hái chế biến về cây gối hạc

● Cây thường mọc hoang ở vùng đồi núi như Hòa Bình, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Bà Rịa…và chúng còn phát triển nhiều ở các nước trong khu vực Đông Nam Á.

● Người ta sẽ đào lấy rễ cây Vào mùa đông hàng năm. Sau khi đem rễ về rửa sạch và thái nhỏ, phơi hay sấy khô làm dược liệu.

 

Cây gối hạc Thảo Dược Thanh Bình
Cây gối hạc Thảo Dược Thanh Bình

 

3. Công dụng của cây gối hạc mang lại

➥ Rễ gối hạc có tính mát, vị đắng ngọt, có công dụng kháng khuẩn, kháng viêm, tiêu sưng và thông huyết. Đặc biệt thường dùng trong các bài thuốc về xương khớp.

➥ Dược liệu gối hạc còn được dùng để điều trị đau nhức xương khớp, phong tê thấp, đầu gối sưng tấy, thấp khớp cấp và mãn tính rất hiệu quả.

➥ Ở phụ nữ, dược liệu có tác dụng giúp giảm đau bụng kinh, điều trị rong kinh.

 

4. Cách sử dụng cây gối hạc trong điều trị bệnh như sau

Sưng tấy, phong thấp sưng đầu gối, đau bắp chuối: 40 – 50g rễ gối hạc sắc lấy nước uống mỗi ngày. Hoặc phối hợp cùng với các vị thuốc khác như: 30g rễ gối hạc; mỗi vị 15g gồm cỏ xước (hay ngưu tất), rễ gấc, tỳ giải, sắc ngày dùng 1 thang uống, chia thuốc thành 3 phần dùng uống trong ngày.

Đau bụng, rong kinh ở phụ nữ: 15 – 20g rễ gối hạc, có thể dùng độc vị đem tán thành bột hay sắc uống hoặc ngâm rượu dùng uống. Phụ nữ khi sinh đẻ thường sử dụng rễ gối hạc sắc nước uống cho khoẻ người, đỡ đau mình mẩy, ăn uống ngon miệng.

– Hoặc rễ gói hạc rửa sạch cho vào bình thủy tinh, đổ rượu (45 – 50 độ) đến khi ngập phần dược liệu. Đậy kín nắp và ngâm thuốc trong vòng 7 ngày. Khi dùng thì lấy khoảng 15ml để uống. Uống ngày 2 lần cho đến khi tình trạng của bệnh thuyên giảm hẳn.

Thấp khớp cấp tính: Mỗi vị 16g gồm rễ gối hạc, ké đầu ngựa; mỗi vị 12g gồm lá bạc thau (sao vàng), lá cây đơn đỏ (đơn mặt trời), lá cây đơn tướng quân; 10g dây kim ngân; 8g lá thông.

– Nếu tính phong nhiều thì gia thêm vòi voi 16g và kinh giới 12g.

– Nếu hàn nhiều thì gia thêm tỳ giải, thổ phục linh mỗi loại 16g. Đem các dược liệu sắc nấu cùng với 600ml nước đến khi cạn còn 200ml, uống thuốc trong ngày và uống trước bữa ăn.

Thấp khớp mạn tính: Mỗi vị gồm 12g rễ gối hạc, rễ bươm bướm, nam đằng (sao vàng), tầm gửi câu ruối, găng bầu; mỗi vị 8g gồm rễ rung rúc, tơ mành; 16g cử thiên tuế. Trường hợp kém ăn thì gia thêm ý dị 20g. Nếu huyết kém thì gia thêm vương tôn (rễ gắm) 16g. Đem các dược liệu sắc cùng với 600ml nước, đun cho đến khi cạn còn khoảng 200ml, dùng thuốc uống trong ngày, trước bữa ăn.

Thấp khớp mạn tính (bài thuốc 2): 40 – 50g rễ gối hạc, rửa sạch với nước muối. Sắc dược liệu cùng với 800ml nước đến khi lượng nước trong ấm chỉ còn lại một nửa thì tắt bếp, chắt lấy nước thuốc, uống ngay thuốc khi còn ấm. Dùng thuốc sắc 1 lần/ngày.

Đau nhức xương, viêm khớp: 30g cây gối hạc, 15g mỗi loại gồm tỳ giải, cây cỏ xước, rễ gấc. Đem các dược liệu sắc cùng  với 1 lít nước, đun sôi trên lửa nhỏ trong 10 phút, sau đó chắt thuốc ra chia làm 3 phần uống hết trong ngày.

Cách ngâm rượu gối hạc: 1kg rễ gối hạc ngâm cùng với 3 – 4 lít rượu trắng, ngâm trong vòng 1 tháng là có thể dùng được. Ngày uống khoảng 2 – 3 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn (rượu ngâm này thường được dùng cho những bệnh nhân bị đau nhức xương khớp và phong tê thấp).

Tiêu sưng, thông huyết: Gối hạc, cỏ xước, củ cốt khí, hy thiêm, rễ gấc mỗi loại 12g. Sắc các dược liệu lấy nước uống, mỗi ngày sắc 1 thang hoặc có thể đem sao vàng các dược liệu rồi ngâm cùng với rượu trắng trong 7 – 10 ngày, mỗi ngày sử dụng từ 15 – 30ml rượu ngâm.

***Lưu ý: Cây gối hạc không được dùng cho người già thận yếu và cũng như phụ nữ đang có thai…

 

Cây gối hạc Thảo Dược Thanh Bình
Cây gối hạc Thảo Dược Thanh Bình

 

5. Mua cây gối hạc ở đâu uy tín nhất? – Địa chỉ bán cây gối hạc uy tín chất lượng nhất

❥ Thảo Dược Thanh Bình một địa chỉ chuyên cung cấp các dược liệu cây thuốc nam tại TPHCM uy tín chất lượng, giá cả phải chăng.

❥ Ngoài việc bạn có thể mua CÂY GỐI HẠC ra thì tại Thảo Dược Thanh Bình bạn còn có thể mua dược liệu khác tương tự như: Cây cát lòi, Cây kim vàng, Cây sói rừng, Thiên niên kiện, Ngưu tất, Đẳng sâm, Cẩu tích, Dây đau xương,…

❥ Giá bán tốt nhất chỉ 150k/kg

❥ Xem thêm cây thuốc nam khác: Tiểu hồi trị ăn uống khó tiêu

=>> Tham khảo thêm về: Thanh binh auto

 

Công ty TNHH Trà Thảo Dược Thanh Bình

Hotline: 0931 665 345 – 0963 665 345 – 0945 695 345 ( Mr Bình )

Địa chỉ: 119/24 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *