Tin Tức

Công dụng của cây tầm gửi trong điều trị bệnh

Công dụng của cây tầm gửi trong điều trị bệnh

Cây tầm gửi – Cây tầm gửi có tác dụng gì đối với sức khỏe

Cây tầm gửi là loại cây sống ký sinh trên thân ký khác. Từ lâu, trong Đông Y đã sử dụng cây tầm trong các bài thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Đa số các loại cây tầm gửi đều có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, trừ phong thấp, tăng huyết áp, té ngã,…Dưới đây là bài viết về đặc điểm, công dụng và cách sử dụng cây tầm gửi.

➤ Tìm hiểu chung về một số đặc điểm của cây tầm gửi

☛ Cây tầm gửi là loại cây sống ký sinh trên thân cây chủ từ đó nó sẽ hấp thu các dưỡng chất từ những thân cây đó để lớn lên. Tầm gửi thường sống ký sinh trên nhiều loại cây khác nhau như: Cây gạo, cây khế, cây bưởi, cây dâu,… Vì điều này mà nó có đặc điểm và vị thuốc khác nhau tùy thuộc vào mỗi cây chủ mà nó sống ký sinh.

☛ Tất cả cây tầm gửi đều có đặc điểm chung là loài cây thân leo hoặc cây thân gỗ nhỏ.

☛ Lá tầm gửi đơn nguyên dài mọc đối xứng hoặc chụm lại thành 3 lá, phiến lá có hình mũi mác hoặc oval.

☛ Hoa tầm gửi thường có màu trắng, có thể là hoa đơn hoặc cũng có thể là hoa lưỡng tính mọc ở kẽ lá.

☛ Phần rễ của cây thường bám vào thân cây chủ để giúp nó bám trụ và hấp thu chất dinh dưỡng.

☛ Cây tầm gửi có tốc độ phát tán rất nhanh vì quả của một số loài cây tầm gửi khi chín sẽ nổ tung và bắn hạt đi xa lên tới 15m. Các hạt này sẽ bám vào các cây khác rồi nảy mầm và bắt đầu một chu kỳ phát triển mới.

☛ Bộ phận dùng làm thuốc là thân cành, lá và quả (nhiều là dày khô, màu lục, không mục nát là tốt).

☛ Cây tầm gửi được phân bố khắp các địa phương. Người ta thường thu hái khi cây chưa ra hoa, đem về rửa sạch, cắt ngắn, phơi trong râm mát hoặc sấy nhẹ cho khô.

☛ Cây tầm gửi thông dụng và được sử dụng nhiều đó là tầm gửi cây dâu với cái tên gọi khác là tang ký sinh và tầm gửi cây gạo.

==> Tham khảo thêm cây thuốc nam khác tại web: http://duoclieuthanhbinh.com

Cây tầm gửi Thảo Dược Thanh Bình

Cây tầm gửi – Cây tầm gửi có tác dụng gì đối với sức khỏe

Công dụng của cây tầm gửi

✿ Cây tầm gửi có vị đắng, tính bình, có công dụng bổ can thận, mạnh gân cốt, an thai

✿ Ngoài ra, cây tầm gửi còn hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp, chống viêm, giảm đau

✿ Giúp điều trị tăng huyết áp, đau lưng mỏi gối

✿ Hỗ trợ điều trị động thai, sản hậu

Cách sử dụng cây tầm gửi trong điều trị bệnh

✦ Điều trị đau lưng, tay chân tê bại: Tầm gửi (tang ký sinh) 16g, cẩu tích 12g, ngưu tất 12g. Sắc tất cả các vị trên lấy nước uống trong ngày.

✦ Điều trị ho ra máu: Tầm gửi (tang ký sinh) 16g, thài lài tía 16g, rễ chuối hột 10g, rễ cỏ tranh (bạch mao căn) 10g, thái nhỏ. Đem tất cả các vị sắc uống trong ngày.

✦ Điều trị đau bụng, động thai: Tầm gửi (tang ký sinh) 16g, cao ban long 10g, nướng cho thơm, lá ngải cứu (ngải diệp) 10g. Sắc uống, chia ra làm 2-3 lần uống trong ngày.

✦ ĐIều trị tắc tia sữa: Tầm gửi (tang ký sinh) 16g, ngưu tất 10g. Sắc 2 vị trên với 400ml nước cạn còn 100ml, chia làm 2 lần uống trong ngày.

✦ Điều trị tăng huyết áp: Tầm gửi (tang ký sinh) 32g, thạch quyết minh 20g, thiên ma 6g, câu đằng 16g, chi tử (dành dành) 8g, hoàng cầm 12g, đỗ trọng 14g, phục linh 12g, ngưu tất 12g, ích mẫu 16g. Nếu có triệu chứng nhức đầu thêm cúc hoa vàng 12g, mạn kinh tử 12g. Nếu mất ngủ, bị khó ngủ, ngủ ít thì cho thêm toan táo nhân 8g, bá tử nhân 8g. Sắc tất cả các vị trên rồi chia làm 2 lần, uống trong ngày.

✦ Điều trị đau thần kinh tọa, thuốc bổ huyết, ích thận: Cây tầm gửi (tang ký sinh) 18g; độc hoạt, phòng phong, tần cửu, đương quy, bạch thược, đỗ trọng mỗi vị 9g; ngưu tất 12g; tế tân 3g; nhục quế 1,5g; sinh địa 15g; đảng sâm 12g; phục linh 12g; cam thảo 6g. Sắc lấy nước uống ngày dùng một thang, chia làm 3 lần uống trong ngày, trước bữa ăn.

✦ Hỗ trợ điều trị chóng mặt (làm mộc khí vọng động mà sinh ra chóng mặt, có thể dùng độc vị tang ký sinh, bệnh do thận tinh hư khuyết nên không thể tư dưỡng can mộc): Mỗi ngày dùng cây tầm gửi (tang ký sinh) 120g, sắc lấy nước uống, chia làm 3 lần uống lúc còn nóng, kiên trì uống liền trong 3 ngày.

=>> Lưu ý:

– Bạn cần cẩn thận và tìm hiểu kỹ khi sử dụng cây tầm gửi, với những cây tầm gửi ký sinh trên cây trúc đào, thông thiên hoặc cây lim thì không nên sử dụng vì bản thân cây chủ có độc tính sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Để sử dụng cây tầm gửi tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ Đông Y điều trị để có một triệu trình điều trị bệnh tốt nhất.

=> Tham khảo thêm cây thuốc nam khác tại web: http://duoclieuthanhbinh.com

Cây tầm gửi Thảo Dược Thanh Bình

Cây tầm gửi – Cây tầm gửi có tác dụng gì đối với sức khỏe

Cây tầm gửi Thanh BìnhĐịa chỉ bán cây tầm gửi uy tín tại tphcm

❥ Để mua những sản phẩm thảo dược tốt uy tín chất lượng cũng như cây tầm gửi bạn có thể đến ngay Thảo Dược Thanh Bình, chúng tôi cam kết sản phẩm cung cấp đến bạn là những sản phẩm 100% uy tín chất lượng tốt nhất.

❥ Bạn chỉ việc đặt hàng, Thảo Dược Thanh Bình sẽ giao đến tận nhà cho bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra hàng trước khi nhận nếu sản phẩm thảo dược cây tầm gửi không đạt chất lượng hay ẩm mốc bạn có thể không nhận hàng.

❥ Trên bao bì sản phẩm còn có hướng dẫn sử dụng để bạn dễ dàng sử dụng hơn hoặc bạn cũng có thể vào website của công ty để tìm hiểu thông tin cây thuốc: muabanbinhngamruou.com.

❥ Free ship khi mua 2kg cây tầm gửi trở lên tại TPHCM.

❥ Mua 5kg cây tầm gửi tặng 1kg.

=> Xem thêm cây thuốc nam khác:

Huyết giác bổ máu

Công dụng của hạt điều

Cách sử dụng tiểu hồi

=>> Video cây tầm gửi: https://www.youtube.com/watch?v=euIrzqhaycc

✎ Hiện nay Công Ty Trà Thảo Dược Thanh Bình được coi là địa chỉ bán cây tầm gửi uy tín chất lượng với giá tốt nhất.

Gía bán cây tầm gửi tại tphcm chỉ 220.000 đ/kg

☎ Để được tư vấn, đặt mua hàng với chất lượng và giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ:

☎ SĐT: 0931 665 345 – 0963 665 345 – 0945 695 345

=> Địa chỉ công ty: 608 Nguyễn Oanh, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp HCM

CAM KẾT

CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN

NẾU SẢN PHẨM CÂY TẦM GỬI KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG !

GIÁ CHỈ 220.000₫/kg

Tặng Thêm 1Kg Cây Tầm Gửi Khi Mua 5Kg

Nếu các bạn ngại đặt hàng online thì hãy gọi:

0931 665 345 – 0963 665 345

Kh Đặt Hàng=>Giao Hàng=>Nhận Hàng=>Kiểm Tra=>Đúng Chất Lượng=>Thanh Toán

Post Comment