Tin Tức

Dây tơ hồng có tác dụng gì ?

Dây tơ hồng – Dây tơ hồng có tác dụng gì ?

 

➤ Dây tơ hồng một loại dây leo thường sống trên các tán lá và thân cây khác, loại thực vật sống ký sinh này nhìn thì thấy bình thường nhưng mang lại công dụng chữa bệnh mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn dây tơ hồng trị bệnh gì? Cách sử dụng ra sao?

1. Tìm hiểu chung về đặc điểm của dây tơ hồng

☛ Dây tơ hồng còn được gọi với cái tên khác là Kim tuyến thảo, Vô căn thảo, Xích võng,…

☛ Dây tơ hồng vàng thuộc loại thực vật dây leo, sống ký sinh trên những cây lớn khác. Do không quang hợp được nên phải sống nhờ vào chất dinh dưỡng của cây khác.

☛ Thân tơ hồng có hình sợi, có màu vàng đôi khi cũng có màu nâu nhạt hoặc xanh.

☛ Tơ hồng không có lá, lá của nó tiêu biến thành vảy nhỏ. Hoa không có cuống, có dạng hình cầu màu trắng nhạt. Rễ mút để hút dinh dưỡng từ cây chủ mà nó đang ký sinh. Quả tơ hồng có hình trứng, bên ngoài có nhiều kẽ nứt, bên trong chứa từ 2 đến 4 hạt.

☞ Dây tơ hồng xanh có thân dạng sợi nhưng to hơn dây tơ hồng vàng, là loài thực vật nhiệt đới. Mọc tréo nhau và dính sát trên cây chủ.

☞ Tơ hồng xanh có tên khác là Thanh ti đằng, Vô gia đằng, Quá thiên đằng, Vô căn thảo,… Có lá nhỏ hoặc bị tiêu biến thành vẩy, có hoa màu trắng, nhỏ, không cuống.

☞ Quả hạch, có dạng hình cầu được bao bởi ống hoa, khi ống hoa lớn lên sẽ hóa nạc, tạo thành quả mọng.

▶ Bộ phận dùng làm thuốc của dây tơ hồng là dây và hạt (thỏ ty tử).

=> Tham khảo thêm cây thuốc nam khác tại web: http://duoclieuthanhbinh.com

2. Sự phân bố và cách thu hái chế biến

✿ Dây tơ hồng màu vàng thường hay ký sinh trên cây cúc tần, có nhiều ở các tỉnh miền Bắc. Vì cây không ra hoa, nên khi muốn trồng thì phải nhập hạt từ Trung Quốc hoặc các nước  khác.

✿ Thời điểm thu hoạch dây tơ hồng vàng là vào mùa thu (tháng 8 – 9). Sau khi thu hoạch, phơi khô rồi đập lấy hạt.

✿ Thời điểm thu hoạch dây tơ hồng xanh là vào mùa hè và mùa thu. Sau khi thu hái thì cắt ngắn, rửa sạch, phơi chỗ râm mát và cất dùng.

Dây tơ hồng Thảo Dược Thanh Bình

Dây tơ hồng – Dây tơ hồng có tác dụng gì ?

3. Công dụng của dây tơ hồng

✦ Dây tơ hồng vàng có vị ngọt đắng, tính bình, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy, lương huyết.

✦ Dây tơ hồng vàng thường dùng chữa thổ huyết, tiện huyết, huyết băng, lâm trọc, đới hạ, lỵ tật, hoàng đản, ung nhọt, rôm sảy, nục huyết (các chứng huyết ra rở lỗ mũi hay chân răng)…

✦ Dây tơ hồng xanh có vị ngọt đắng, tính hàn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết, lợi thấp. Thường dùng trong điều trị tiểu tiện ra máu, lở loét, giúp giảm ho, ung thũng, viêm thận, mũi chảy máu. Dùng ngoài trị mụn nhọt, eczema (chàm) giã cây tươi và đun sôi để rửa.

4. Cách sử dụng dây tơ hồng trong điều trị bệnh

❥ Dây tơ hồng vàng:

● Bài thuốc hỗ trợ điều trị kiết lỵ: Lấy cả thân, hoa và nụ của cây tơ hồng, rửa sạch, rồi đem nấu cùng vài lát gừng tươi, dùng nước thuốc uống.

● Bài thuốc hỗ trợ tiểu tiện không thông: Chọn những dây tơ hồng ít nhất 1 năm trở lên. Sau đó rửa sạch, cho vào nồi, sắc nấu cùng gốc cây hẹ. Nước nấu dùng bôi lên vùng quanh rốn là được.

● Bài thuốc hỗ trợ điều trị di tinh, liệt dương, nhỏ giọt khi đi tiểu tiện, đầu gối đau nhức, bệnh bạch đới ở phụ nữ: Tùy tình trạng của bệnh mà lấy dây tơ hồng từ 9 đến 12g đem sắc nấu với nước. Khi uống bạn cho thêm đường đỏ và rượu.

● Bài thuốc hỗ trợ điều trị lở đầu ở trẻ nhỏ, mọc mụn mặt ở mặt: Dây tơ hồng vàng đem sắc nước để rửa mặt.

● Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm ruột: 1 nắm dây tơ hồng (khoảng 50g) đem sắc nấu với nước. Nước sắc chia ra uống 2 lần 1 ngày.

● Bài thuốc hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ: Dây tơ hồng vàng tươi, đem rửa sạch rồi giã nát. Lấy nước cốt này rồi làm nước nhỏ mắt.

● Bài thuốc  giúp giảm hen suyễn: Dây tơ hồng vàng, táo chua (sao vàng hạ thổ) mỗi vị 30g. Đem các vị cho vào nồi nấu nước để uống trong ngày.

● Bài thuốc hỗ trợ điều trị mỏi gối, đau lưng: Dây tơ hồng, rễ cỏ xước, rễ gối hạc, dây đau xương mỗi vị 12g; cẩu tích, củ mài (hoài sơn) mỗi vị 20g; đỗ trọng, cốt toái bổ, tỳ giải mỗi vị 16g. Đem các vị rửa sạch sắc nấu uống. Kiên trì liệu trình, uống trong 10 ngày để bài thuốc phát huy tác dụng.

❥ Dây tơ hồng xanh:

❀ Bài thuốc hỗ trợ điều trị vàng da ở trẻ em: Dùng 1 nắm dây tơ hồng xanh (khoảng 30g), đem dây tơ hồng nấu với đậu phụ thành canh để ăn.

❀ Bài thuốc hỗ trợ các bé bị suy dinh dưỡng: Dây tơ hồng xanh (khoảng 60g) đem sắc nấu với đầy ấm nước. Sắc cạn còn 400ml là được, lấy nước thuốc chia thành 3 phần uống trong ngày.

❀ Bài thuốc hỗ trợ điều trị kiết lỵ: Dây tơ hồng xanh nấu nước uống. Liều lượng sử dụng dây tơ hồng còn tùy thuộc vào tình trạng của bệnh.

❀ Bài thuốc hỗ trợ điều trị đi tiểu ra máu: 1 nắm cây tơ hồng xanh rửa sạch, rồi nấu cùng với đường đen để lấy nước uống thay nước lọc, uống trong ngày.

❀ Bài thuốc hỗ trợ điều trị chảy máu cam: Dùng 1 nắm dây tơ hồng xanh (chừng 30g), rửa sạch rồi đem nấu với 50g thịt lợn nạc. Sau đó cho thêm rượu và nước với tỉ lệ 1:1, để nấu canh ăn.

❀ Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm thận, sỏi bàng quang: 60g dây tơ hồng xanh, 20g mộc thông sắc nước để uống.

❀ Bài thuốc hỗ trợ điều trị mộng tinh, xuất tinh sớm, di tinh: Tơ hồng xanh 60g, cây xương rồng đực khoảng 150g. Đem 2 vị rửa sạch, nấu cùng với 100ml rượu gạo, để nấu chín thành canh để ăn trong ngày.

❀ Bài thuốc hỗ trợ điều trị bỏng (do lửa): Dây tơ hồng xanh đem nghiền thành bột rồi cho thêm dầu mè vào làm thành hỗn hợp bôi vào chỗ bị bỏng.

❀ Bài thuốc hỗ trợ điều trị mụn nhọt, ghẻ lở: Dây tơ hồng xanh nấu nước để rửa ngoài vùng da cần điều trị.

❀ Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm thận mạn tính: Dây tơ xanh, cỏ ban, cỏ bờm ngựa mỗi vị 30g, sắc uống.

❀ Bài thuốc hỗ trợ điều trị thận hư mắt mờ, liệt dương, chân tay yếu mỏi: Dây tơ hồng xanh 10 – 20g sắc nước uống hàng ngày, có thể phối hợp thêm với cà gai leo, dây gắm, ngũ gia bì, dây đau xương.

❀ Bài thuốc hỗ trợ điều trị tiểu tiện nhỏ giọt, nước tiểu lẫn máu (huyết lâm): Dây tơ hồng xanh 15 – 30g, rửa sạch sắc với nước, thêm đường đen vào dùng uống trong ngày.

==> Tham khảo thêm cây thuốc nam khác tại web: http://caythuocnamthanhbinh.com

Dây tơ hồng Thảo Dược Thanh Bình

Dây tơ hồng – Dây tơ hồng có tác dụng gì ?

5. Mua dây tơ hồng ở đâu uy tín? – Địa chỉ bán dây tơ hồng uy tín chất lượng nhất

❥ Bạn đang có nhu cầu tìm mua dây tơ hồng, thì hãy đến ngay với Thảo Dược Thanh Bình, một địa chỉ chuyên cung cấp thảo dược uy tín chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm.

❥ Chúng tôi cam kết những sản phẩm thảo dược cũng như dây tơ hồng cung cấp đến bạn 100% tự nhiên uy tín chất lượng, giá cả phải chăng.

❥ Ngoài ra, bạn cũng có thể vào website: muabanbinhngamruou.com để tìm hiểu thêm những thảo dược muốn tìm hiểu hoặc gọi ngay holine để được tư vấn hoặc đặt mua sản phẩm chúng tôi sẽ giao hàng đến tận nơi.

=> Xem thêm cây thuốc nam khác:

– Xà sàng tử chữa bệnh phụ khoa

– Cây ô dược trị đau bụng

– Công dụng của lá bàng non

=>> Video dây tơ hồng:  https://www.youtube.com/watch?v=QNGdtvDTRBc

✎ Hiện nay Công Ty Trà Thảo Dược Thanh Bình được coi là địa chỉ bán dây tơ hồng uy tín chất lượng với giá tốt nhất.

✎ Gía bán dây tơ hồng tốt nhất chỉ 100.000 đ/kg

☎ Để được tư vấn, đặt mua hàng với chất lượng và giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ:

☎ SĐT: 0931 665 345 – 0963 665 345 – 0945 695 345

=> Địa chỉ công ty: 608 Nguyễn Oanh, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Post Comment