0963665345

Dây tơ hồng [công dụng, cách dùng] địa chỉ mua bán tốt nhất

Cách sử dụng dây tơ hồng điều trị chứng tiểu tiện không thông

 

➤ Dây tơ hồng một loại thực vật mọc hoang, có dạng dây leo thường sống ký sinh trên các tán lá và thân cây khác. Tuy nó là loại thực vật bình thường nhưng lại mang đến công dụng chữa bệnh tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Để giúp bạn hiểu hơn về dây tơ hồng tốt như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

 

1. Đặc điểm về dây tơ hồng

➥ Dây tơ hồng còn được gọi là Vô căn thảo, Kim tuyến thảo, Xích võng,…

➥ Dây tơ hồng là loại thực vật dây leo, dễ sinh trưởng, sống ký sinh trên những cây lớn khác. Do cây không quang hợp được nên phải sống nhờ vào cây khác để hút chất dinh dưỡng. Chúng mọc ở mọi nơi và quấn lấy mọi cây dù là cây cao hay thấp.

Có 2 loại dây tơ hồng phổ biến: Dây tơ hồng vàng và dây tơ hồng xanh.

☛ Thân tơ hồng vàng có hình sợi, không có lá, lá của nó chuyển thành vảy nhỏ, gần như không có hoa. Hoa có dạng hình cầu màu trắng nhạt.

☛ Rễ mút để hút dinh dưỡng từ cây chủ mà nó ký sinh. Quả tơ hồng có hình trứng, bên ngoài có nhiều kẽ nứt, quả sẽ nứt từ dưới lên trên, bên trong quả chứa từ 2 – 4 hạt.

☛ Tơ hồng xanh có thân cũng hình sợi, nhưng to hơn tơ hồng vàng, là loài thực vật sinh sống ở khí hậu nhiệt đới. Mọc đan chéo vào nhau và dính sát trên cây chủ.

☛ Có lá nhỏ hoặc bị tiêu biến thành vảy, có hoa màu trắng, nhỏ, không có cuống.

☛ Quả hạch hình cầu, được bao bọc bởi ống hoa, khi ống hoa bắt đầu lớn lên sẽ hóa nạc rồi tạo thành quả mọng.

☛ Bộ phận dùng làm thuốc của dây tơ hồng là dây và hạt (thỏ ty tử).

 

2. Phân bố và cách thu hái chế biến dây tơ hồng

✤ Dây tơ hồng vàng phát triển nhiều ở miền Bắc nước ta, dây được gieo trồng bằng hạt nhập về bởi ít ra hoa. Vào khoảng tháng 8 – 9 hàng năm, người ta sẽ bắt đầu thu hoạch cả cây, phơi rồi bó lại dùng dần và hạt của nó cũng được dùng làm dược liệu chữa bệnh.

✤ Dây tơ hồng xanh có nhiều ở khu vực đồi núi, được thu hoạch chủ yếu cả cây vào mùa hè và mùa thu. Dược liệu được cắt ngắn, mang về rửa sạch và phơi khô trong chỗ râm mát cất dùng dần.

 

Dây tơ hồng Thảo Dược Thanh Bình
Dây tơ hồng Thảo Dược Thanh Bình

 

3. Công dụng của dây tơ hồng mang lại

✦ Dây tơ hồng vàng có vị ngọt đắng, tính bình, không độc, có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giải độc.

✦ Tơ hồng vàng thường được dùng chữa thổ huyết, huyết băng, lâm trọc, đới hạ, lỵ tật, hoàng đản, ung nhọt, rôm sảy, nục huyết (các chứng huyết ra ở lỗ mũi hay chân răng)… Hỗ trợ chữa bạch đới ở nữ, liệt dương, di tinh và lưng gối đau nhức.

✦ Dây tơ hồng xanh có vị ngọt đắng, tính hàn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết. Được dùng trong điều trị tiểu tiện ra máu, giúp giảm ho, lở loét, ung thũng, viêm thận, mũi chảy máu. Dùng ngoài trị mụn nhọt, bỏng nhẹ, ghẻ lở sưng đau, eczema (chàm) giã cây tươi và đun sôi để rửa.

 

4. Cách sử dụng dây tơ hồng trong điều trị bệnh như sau

Dây tơ hồng vàng:

Kiết lỵ: Cây tơ hồng (dùng cả thân, hoa và nụ) rửa sạch, rồi đem sắc nấu cùng với vài lát gừng tươi, dùng uống để cải thiện bệnh.

Tiểu tiện không thông: Lấy những dây tơ hồng ít nhất 1 năm trở lên, rửa sạch, cho vào nồi, sắc nấu cùng với gốc cây hẹ. Nấu nước rồi dùng bôi lên vùng quanh rốn là được.

Di tinh, liệt dương, đi tiểu tiện nhỏ giọt, đầu gối đau nhức, bạch đới ở phụ nữ: Tùy vào tình trạng của bệnh mà lấy dược liệu từ 9 – 12g rồi đem sắc nấu cùng với nước. Khi uống bạn có thể cho thêm đường đỏ và rượu.

Lở đầu ở trẻ nhỏ, mọc mụn mặt ở mặt: Dây tơ hồng vàng đem sắc nấu cùng với nước để rửa mặt.

Viêm ruột: Lấy 1 nắm dây tơ hồng 50g đem sắc nấu cùng với nước. Nước đã sắc chia uống 2 lần 1 ngày.

Đau mắt đỏ: Tơ hồng vàng tươi, rửa sạch rồi giã nát, dùng nước cốt này làm nước nhỏ mắt.

Giúp giảm hen suyễn: Dây tơ hồng vàng, táo chua (sao vàng hạ thổ) mỗi thứ 30g. Các vị thuốc cho vào nồi sắc nước để uống trong ngày.

Mỏi gối, đau lưng: Dây tơ hồng, dây đau xương, rễ cỏ xước, rễ gối hạc mỗi thứ 12g; củ mài (hoài sơn), cẩu tích mỗi thứ 20g; cốt toái bổ, đỗ trọng, tỳ giải mỗi thứ 16g. Đem các vị thuốc rửa sạch rồi sắc nấu uống. Kiên trì dùng liệu trình, uống trong vòng 10 ngày để thuốc phát huy tác dụng.

Dây tơ hồng xanh:

❣ Vàng da ở trẻ em: Lấy 1 nắm dây tơ hồng xanh 30g, đem dược liệu nấu cùng với đậu phụ thành canh để ăn.

 Suy dinh dưỡng ở các bé: Dây tơ hồng xanh 60g đem sắc nấu với nước. Sắc đến khi cạn còn 400ml là được, lấy nước chia làm 3 phần uống trong ngày.

Kiết lỵ: Tơ hồng xanh sắc nấu nước uống. Liều lượng của dược liệu còn tùy thuộc vào tình trạng của bệnh.

Tiểu ra máu: 1 nắm tơ hồng rửa sạch rồi đem nấu cùng với đường đen để lấy nước uống thay nước lọc và dùng uống trong ngày.

Chảy máu cam: 1 nắm tơ hồng xanh 30g, rửa sạch rồi đem nấu cùng với thịt lợn nạc 50g. Sau đó cho thêm nước và rượu với tỉ lệ 1:1, để nấu canh ăn.

Viêm thận, sỏi bàng quang: Lấy 60g tơ hồng xanh, 20g mộc thông sắc lấy nước để uống.

Mộng tinh, di tinh, xuất tinh sớm: Tơ hồng xanh 60g, cây xương rồng đực 150g. Đem 2 dược liệu rửa sạch rồi nấu cùng với 100ml rượu gạo, nấu chín để thành canh ăn trong ngày.

Bỏng (do lửa): Tơ hồng xanh đem giã nát thành bột rồi cho thêm dầu mè vào để tạo thành hỗn hợp bôi vào chỗ bị bỏng.

Mụn nhọt, ghẻ lở: Tơ hồng xanh đem sắc nấu nước để rửa ngoài vùng da.

Viêm thận mạn tính: Tơ hồng xanh, cỏ bờm ngựa, cỏ ban mỗi thứ 30g, sắc lấy nước uống.

Thận hư mắt mờ, chân tay yếu mỏi, liệt dương: Tơ hồng xanh 10-20g sắc lấy nước uống hàng ngày, có thể phối hợp cùng với dây gắm, ngũ gia bì, cà gai leo, dây đau xương.

Tiểu tiện nhỏ giọt, nước tiểu lẫn máu (huyết lâm): Tơ hồng xanh 15-30g, rửa sạch rồi sắc với nước, cho thêm đường đen vào dùng uống trong ngày.

 

Dây tơ hồng Thảo Dược Thanh Bình
Dây tơ hồng Thảo Dược Thanh Bình

 

5. Mua dây tơ hồng ở đâu uy tín nhất? – Địa chỉ bán dây tơ hồng uy tín chất lượng

❥ Thảo Dược Thanh Bình một địa chỉ chuyên cung cấp các dược liệu cây thuốc nam tại TPHCM uy tín chất lượng, giá cả phải chăng.

❥ Ngoài việc bạn có thể mua DÂY TƠ HỒNG ra thì tại Thảo Dược Thanh Bình bạn còn có thể mua dược liệu khác tương tự như: Kim tiền thảo, Rễ cỏ tranh, Cây huyết dụ, Kim ngân hoa, Cây huyết dằng,…

– Giá bán tốt nhất chỉ 100k /kg.

– Xem thêm cây thuốc nam khác: Cách sử dụng cây thông đất trong trị bệnh

 

 Công ty TNHH Trà Thảo Dược Thanh Bình
             Hotline: 0931 665 345 – 0963 665 345 – 0945 695 345 ( Mr Bình )
               Địa chỉ: 119/24 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

 

Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến tại website: muabanbinhngamruou.com, tại đây bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về những thảo dược khá
● Công ty chuyên cung cấp các loại: Bình Thủy Tinh, Hũ Ngâm Sâm, Bình Sâm hàn quốc, Bình Sâm việt nam, Các loại trà thảo mộc…
● Đối với các tỉnh chúng tôi giao hàng tận nơi thông qua bưu điện, dịch vụ EMS của bưu điện – Quý khách nhận hàng – Kiểm tra hàng – Thanh toán – Cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *