0963665345

Hồng hoa [tác dụng, cách dùng] Mua ở đâu nguyên chất giá rẻ ?

Hồng hoa dược liệu quý rất tốt trong việc thông kinh, giảm sưng tấy

 

Hồng hoa là một vị thuốc đã được sử dụng từ rất lâu trong Đông Y. Dược liệu này được sử dụng nhiều trong một số bài thuốc cho chị em phụ nữ như điều trị rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, đau do ứ huyết, hậu sản,… Để hiểu hơn về dược liệu này còn có công dụng gì , được sử dụng như thế nào thì mời bạn tham khảo thêm thông tin về hồng hoa qua bài viết dưới đây nhé.

 

1. Đặc điểm về hồng hoa

✤ Hồng hoa còn được gọi là Hồng lam hoa, Đỗ hồng hoa, Hồng hoa thái, Kết hồng hoa, Hồng lan hoa,…

✤ Ở nước ta, hồng hoa cũng được trồng nhiều ở Hà Giang, đến nay dược liệu này đã được nhân giống và trồng ở khắp nơi để làm dược liệu.

✤ Hồng hoa thuộc dạng cây thân thảo, nhỏ, có chiều cao trung bình khoảng 1m. Thân cây mọc đứng và nhẵn, có các vạch dọc, phân cành trên phần ngọn.

✤ Lá thường mọc so le gần như là không có cuống, phiến là có hình trứng hay hình bầu dục, đầu chót nhọn như là gai, mép lá có răng cưa không đều. Mặt lá có màu xanh sẫm trơn, gân chính giữa thường lồi cao, phía gốc ôm lấy thân cây.

✤ Hoa thường mọc thành cụm ở đầu cành và chót cành, có nhiều hoa nhỏ, màu đỏ cam, càng về già chuyển sang màu đỏ.

✤ Quả bế có hình trứng và tồn tại 4 cạnh lồi.

✤ Mùa ra hoa của cây là vào tháng 6 – 8 và ra quả là vào tháng 8 – 9.

✤ Bộ phận được dùng làm dược liệu của vị thuốc hồng hoa đó chính là hoa.

✤ Cây sẽ được thu hái vào mùa hè, khi hoa nở, cánh hoa chuyển từ màu vàng cam sang màu đỏ, vì lúc này hoa có dược tính cao nhất.

✤ Sau khi thu hái đem thì nên để dược liệu ở nơi thoáng gió hoặc phơi trong râm cho dược liệu khô là được. Không nên phơi trực tiếp ngoài nắng vì có thể làm cho dược liệu biến màu.

 

Hồng hoa Thảo Dược Thanh Bình
Hồng hoa Thảo Dược Thanh Bình

 

2. Công dụng của hồng hoa đem lại cho sức khỏe tốt như thế nào ?

● Hồng hoa là vị thuốc có tính ấm, vị cay có tác dụng hoạt huyết, thông kinh, khu ứ.

● Dược liệu thường được dùng để điều trị kinh nguyệt không đều, kinh ứ trệ, bế kinh, đau bụng kinh.

● Hồng lam hoa còn hỗ trợ điều trị đau do ứ huyết, khí hư, đau bụng sau sinh, viêm loét dạ dày tá tràng.

● Ngoài ra, hồng hoa còn được dùng để điều trị thai chết lưu, lở sưng tấy đau nhức, giảm đau do chấn thương, té ngã, trị ban sởi.

 

3. Cách sử dụng hồng hoa trong điều trị bệnh như sau

Đau bụng khi hành kinh: Lấy 3 chỉ hồng hoa, 200ml rượu trắng. Cho dược liệu vào ấm sắc chung với rượu trắng trên lửa nhỏ. Đến khi lượng rượu đã cạn đi 1 nửa thì tắt bếp. Chia thuốc sắc này ra 3 lần uống/ngày.

Đau bụng kinh: 6g hồng hoa; 4g xuyên khung; mỗi vị 12g gồm đương quy, diên hồ sách, hương phụ. Tất cả đem đi sắc lấy nước, uống hết trong ngày và nên uống trước kỳ hành kinh vài ngày.

– Hoặc hồng hoa 5g; hương phụ, xuyên khung, đương quy, diên hồ sách mỗi vị đều 10g, sắc lấy nước uống hoặc phối hợp cùng với rượu Đương quy uống,.

Trị sau sanh máu xấu không ra hết: Hồng hoa 3g, ích mẫu thảo 15g, sơn tra 10g, cho đường đỏ lượng vừa đủ uống.

Sưng tấy do bị chấn thương ngoại khoa: Mỗi vị 10g gồm hồng hoa, đào nhân, đương quy, sài hồ, đại hoàng. Đem các dược liệu trên rửa với nước muối rồi cho vào nồi, đổ thêm 300ml nước và 300ml rượu vào, rồi sắc cho đến khi thuốc còn phân nửa. Chia thuốc ra làm 3 lần để uống, mỗi ngày chỉ sắc 1 thang thuốc uống.

– Hoặc mỗi vị 120g gồm hồng hoa, đào nhân, đương quy và 240g chi tử. Đem các dược liệu rửa với nước muối rồi đem phơi cho héo (phơi trong bóng râm). Sau đó thì lấy các dược liệu này đem tán thành bột mịn. Khi cần dùng uống thì lấy 1 lượng bột thuốc vừa đủ đem trộn chung với giấm rồi đun cho nóng. Chờ cho thuốc vừa ấm thì dùng thuốc này đắp tại chỗ bị sưng đau.

Loét dạ dày tá tràng: 60g hồng hoa và 12 quả đại táo. Cho 2 dược liệu trên vào ấm sắc cùng với 300ml nước. Sắc nhỏ lửa, sắc đến khi lượng nước còn khoảng 150ml là được, chắt lấy phần nước và hòa thuốc cùng với 60ml mật ong để uống khi còn ấm.

Đau tại chỗ do bị chấn thương: Mỗi vị 3 chỉ gồm hồng hoa, đương quy, đào nhân, sài hồ; 2 chỉ đại hoàng. Đem các dược liệu trên rửa sạch với nước muối rồi cho vào ấm, sắc cùng với 150ml nước và 150ml rượu. Mỗi ngày bạn chỉ cần lấy 1 thang sắc uống.

Sưng tấy do té ngã: Mỗi vị 4 lượng gồm hồng hoa, lương quy vĩ, đào nhân; 8 lượng chi tử. Đem các dược liệu rửa sạch, phơi trong râm cho khô rồi đem đi tán thành bột mịn. Khi bạn bị sưng tấy do té ngã chỉ cần lấy 1 ít bột thuốc thuốc đem trộn với giấm rồi đun nóng. Có thể chia thuốc này ra để đắp ngay tại chỗ bị tổn thương.

Rối loạn kinh nguyệt, sau sinh máu xấu không ra hết: Lấy 10g hồng hoa, rửa sạch. Cho vào nồi sắc cùng với 200ml rượu. Chia thuốc đã sắc ra 3 lần, dùng uống trong 1 ngày.

– Hoặc 5g hồng hoa; mỗi vị 10g gồm hương phụ, xuyên khung, đương quy, diên hồ sách, rửa sạch dược liệu cùng với nước muối. Sắc tất cả chung với 500ml nước. Lọc để lấy nước uống 3 lần trong 1 ngày.

Thối tai, chảy nước vàng: 13g hồng lam hoa, 18g bạch phèn (phèn chi), đem tán thành bột mịn. Sau khi vệ sinh tai chấm mủ cho sạch, thì cho bột thuốc vào lỗ tai.

Kinh nguyệt không thông sinh ra đau bụng, ứ huyết tích tụ lại thành khối cục gây đau: Mỗi loại từ 3 – 4 lượng hồng hoa, ích mẫu, đương quy, ngưu tất, diên hồ sách, sinh địa, xích thược, xuyên khung. Đem các dược liệu rửa sạch với nước muối rồi cho vào nồi, cho 2 tô rưỡi nước vào cùng và thực hiện sắc thuốc. Sau khi sắc xong thì chắt lấy phần nước thuốc bỏ bã, chia thành 3 lần thuốc uống khi thuốc còn nóng ấm, uống trong ngày. Hoặc mang tất cả các dược liệu tán thành bột mịn, luyện với mật để làm thành hồ viên lớn bằng hạt long nhãn. Uống 10 viên/lần trong 1 ngày, uống cùng với rượu hoặc nước ấm.

Kinh nguyệt không thông: Hồng hoa, ngưu tất, ích mẫu, đương quy, sinh địa, diên hồ sách, xích thược, xuyên khung với lượng bằng nhau từ 3 – 4 lượng mỗi vị. Đem các dược liệu rửa sạch với nước muối rồi cho vào nồi. Sắc thuốc cùng với 1 lít nước cho đến khi cạn còn khoảng 300ml thì ngưng. Chia thuốc sắc ra thành 3 phần rồi dùng uống trong ngày. Nên uống khi nước thuốc vẫn còn ấm nóng.

Thống kinh: Dùng 1,5 chỉ hồng lam hoa; 1 chỉ xuyên khung; mỗi vị 3 chỉ gồm hương phụ, đương quy, diên hồ sách. Đem các dược liệu rửa với nước muối rồi cho vào nồi sắc nước để uống trong ngày. Nên sử dụng bài thuốc này trước ngày hành kinh.

Ban sởi: Mỗi vị 1,5 chỉ gồm hồng lam hoa, hoàng liên; mỗi vị 3 chỉ gồm từ hảo, đại thanh diệp, cát căn, liên kiều; 2 chỉ đương quy; 8 phân cam thảo. Rửa sạch các dược liệu rồi cho vào nồi, sắc chung với 1 lít nước đến khi lượng nước cạn còn 1/3. Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 1 thang thuốc này sắc uống.

Ứ máu, thông kinh: 6 – 8g hồng hoa, sắc hoặc ngâm rượu để dùng.

Trục thai chết lưu: Hồng lam hoa đem đun với rượu mà uống.

– Hoặc hồng hoa, rễ gấc, gỗ vang, cỏ nụ áo, vỏ cây vông đồng, lá đào, cỏ xước, sắc rồi chế thêm đồng tiện vào mà uống (Theo Tài nguyên cây thuốc Việt Nam).

*** Lưu ý:

– Phụ nữ đang mang thai hay người kinh nguyệt ra nhiều cấm dùng dược liệu hồng hoa. Tránh dùng hồng hoa trong thời gian dài.

– Bài viết chỉ mang tính chất giúp bạn tham khảo thêm thông tin, để việc điều trị bệnh đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên thăm qua bác sĩ Đông Y nhé.

 

Hồng hoa Thảo Dược Thanh Bình
Hồng hoa Thảo Dược Thanh Bình

 

4. Mua hồng hoa ở đâu uy tín nhất? – Địa chỉ bán hồng hoa uy tín chất lượng nhất

❥ Thảo Dược Thanh Bình một địa chỉ chuyên cung cấp các dược liệu cây thuốc nam tại TPHCM uy tín chất lượng, giá cả phải chăng.

❥ Ngoài việc bạn có thể mua HỒNG HOA ra thì tại Thảo Dược Thanh Bình bạn còn có thể mua dược liệu khác tương tự như: Bạch đồng nữ, Xích đồng nam, Bạch cập, Củ địa liền, Cốt toái bổ,…

❥ Giá bán tốt nhất chỉ 650k/kg

❥ Xem thêm cây thuốc nam khác: Cách ngâm rượu tắc kè khô

=>> Tham khảo thêm về: thanh binh auto

 

Công ty TNHH Trà Thảo Dược Thanh Bình

Hotline: 0931 665 345 – 0963 665 345 – 0945 695 345 ( Mr Bình )

Địa chỉ: 119/24 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *