Tin Tức

Huyền sâm chữa bệnh gì?

Huyền sâm chữa bệnh gì?

Huyền sâm – Hắc sâm Thảo Dược Thanh Bình có tác dụng gì?

Huyền sâm một vị thuốc quý và được sử dụng nhiều trong Đông Y có tác dụng điều trị kháng khuẩn, an thần, thanh nhiệt,… Để giúp bạn hiểu thêm công dụng và cách dùng huyền sâm thì mời bạn đọc bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu chung về một số đặc điểm của huyền sâm

✿ Huyền sâm còn được gọi với cái tên khác là hắc sâm, nguyên sâm

✿ Huyền sâm là loài cây thân thảo sống lâu năm, thường cao khoảng 1,5 – 2m. Thân cây xanh có rãnh dọc trên thân.

✿ Lá cây mọc đối xứng, có màu tím xanh, hình trứng, hơi nhọn ở đầu lá. Cuống lá ngắn, mép lá có răng cưa nhỏ và đều.

✿ Cây huyền sâm thường ra hoa vào mùa hè. Hoa mọc thành chùm ở đầu ngọn.

✿ Quả bế đôi có hình trứng, chứa nhiều hạt nhỏ màu đen.

✿ Rễ huyền sâm dài khoảng 10 – 20cm, ở giữa phần rễ sẽ phình to thành củ. Mỗi cây sẽ có từ 4 – 5 củ mọc thành từng chùm, có màu trắng hoặc màu vàng nhạt.

✿ Bộ phận làm thuốc là rễ cây.

=> Tham khảo thêm cây thuốc nam khác tại web: http://duoclieuthanhbinh.com

2. Sự phân bố và cách thu hái chế biến huyền sâm

▶ Cây huyền sâm có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được di thực đưa vào trồng ở nước ta, tập trung nhiều ở đồng bằng hoặc miền núi như Sa Pa, Lào Cai, Hà Giang. Sau này, cây cũng đã được trồng nhiều ở vùng trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Đà Lạt.

▶ Ở đồng bằng cây sẽ được thu hoạch vào tháng 7 – 8, miền núi thì vào tháng 10 – 11, năm thứ 2 sau khi trồng cây, lúc cây tàn lụi.

▶ Khi thu hoạch người ta dùng cuốc đào, nắm lấy gốc huyền sâm rũ lấy củ, ngắt bẻ lấy củ để chế biến. Nếu cần lấy đầu chồi hoặc đầu củ để làm giống, cũng chọn vào lúc này.

Cách chế biến thổ huyền sâm: Sau khi thu hoạch củ huyền sâm thì đem cắt bỏ rễ con, rửa sạch rồi cho lên giàn sấy đến khi gần khô được 1/2 thì đem củ đi ủ, đến khi ruột củ huyền sâm chuyển thành màu đen. Đem huyền sâm đã ủ ra sấy đến khi khô được 9 phần thì bỏ vào chảo lắc cho sạch đất cát thì đem huyền sâm đi cất để dùng.

Cách chế biến huyền sâm Triết Giang: Sau khi thu hoạch huyền sâm về thì đem đi phơi nắng ngay, đến khi củ huyền sâm khô 1/2 củ thì đem chất thành đống khoảng 2 – 3 ngày, sau đó lại đem ra phơi nắng hoặc sấy khô. Với phương pháp này bạn không nên làm cho củ huyền sâm bị rỗng ruột.

Huyền sâm Thảo Dược Thanh Bình

Huyền sâm – Hắc sâm Thảo Dược Thanh Bình có tác dụng gì?

3. Công dụng của huyền sâm

● Theo Đông Y thì huyền sâm có vị đắng ngọt, tính mát có tác dụng giải độc, kháng khuẩn, an thần, chống co giật, giải nhiệt.

● Huyền sâm còn có tác dụng giãn mạch, hạ áp

● Giúp tăng lưu lượng máu của mạch vành

● Giúp làm cho sức chịu đựng trạng thái thiếu oxy của tim tốt hơn

● Ngoài ra, huyền sâm còn hỗ trợ điều trị phát ban, đem nằm không yên, mồ hôi trộm, táo bón, thổ huyết, chảy máu cam, họng sưng đau, phù thũng, lao hạch, bạch hầu.

4. Cách sử dụng huyền sâm trong điều trị bệnh

Hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm amidan, mụn nhọt, lở ngứa: Huyền sâm, sài đất, thổ phục linh (củ khúc khắc) mỗi vị 10 – 12g; cam thảo 6g. Đem các vị sắc uống ngày dùng 1 thang, uống liền cho tới khi hết các triệu chứng.

Hỗ trợ điều trị ho lâu ngày do phế âm hư, huyết hư: Huyền sâm, bạch thược, đương quy, cát cánh mỗi vị 6g; sinh địa, mạch môn mỗi vị 8g; thục địa 12g; bách hợp 10g; cam thảo 4g. Đem các vị trên sắc uống, ngày dùng 1 thang, kiên trì uống liền 3 – 4 tuần lễ.

Bài thuốc dùng cho người lao phổi: Huyền sâm, sinh địa, sa sâm, mạch môn mỗi vị 12g; thiên môn, a giao, bách bộ mỗi vị 8g. Sắc các vị trên với nước uống, uống ngày 1 thang, chia làm 3 phần. Kiên trì uống trong 3 – 4 tuần lễ, nghỉ 1 tuần rồi uống tiếp liệu trình nữa.

Hỗ trợ điều trị huyết áp cao, nhức đầu, ù tai, đau mắt khó ngủ, hấp nóng, mồ hôi trộm, đau cơ, đại tiện ra máu, xuất huyết dạng thấp, chảy máu dưới da, chảy máu mũi: Huyền sâm 16g, hoa hòe sao 10g, muồng sao 12g, trắc bá diệp sao 10g, kim anh 10g, ngưu tất 10g, mạch môn 10g. Đem các vị trên sắc nước uống.

Hỗ trợ điều trị sốt cao, mụn nhọt, mẩn ngứa: Huyền sâm, mạch môn, sinh địa, kim ngân hoa, liên kiều, bột sừng trâu, mỗi vị 12g; đạm trúc diệp 10g; đan sâm 8g; hoàng liên 6g. Sắc uống ngày dùng 1 thang, uống tới khi nào hết các triệu chứng.

Hỗ trợ điều trị lở mũi: Huyền sâm tán thành bột rồi dùng bôi vào hoặc pha với nước nhét vào mũi.

Hỗ trợ điều trị tróc da tay: Huyền sâm và sinh địa mỗi vị 30g đem ngâm với nước uống như nước trà.

Hỗ trợ điều trị u, nhọt kết thành khối rắn: Huyền sâm, liên kiều mỗi vị 16g; mẫu lệ, hạ khô thảo mỗi vị 12g; xuyên bối mẫu 8g. Sắc uống ngày 1 thang, uống liền cho đến khi hết các triệu chứng.

Hỗ trợ điều trị viêm hạch, lao hạch, nhọt vú: Huyền sâm 20g; nga truật, xạ can (rẻ quạt), bồ công anh, mộc thông mỗi vị 10g. Đem tất cả các vị sắc lấy nước uống ngày dùng 1 thang. Uống liên tiếp nhiều ngày tới khi nào các triệu chứng thuyên giảm.

Hỗ trợ điều trị tiểu đường mà phế, vị đều nhiệt: Huyền sâm 15g; thương truật 9g; hạnh nhân 4g; hoàng cầm, hoàng liên, mần tưới mỗi vị 6g. Sắc với nước uống ngày 1 thang, chia thành 3 phần uống. Uống khoảng 3 – 4 tuần lễ, nghỉ 1 tuần rồi tiếp tục uống lại.

Hỗ trợ điều trị loét miệng: Huyền sâm 12g; sinh địa, cỏ nhọ nồi (cỏ mực) mỗi vị 16g; thương truật 9g; hạnh nhân 4g; sa sâm, mạch môn, hoàng bá, ngọc trúc mỗi vị 12g; cam thảo 4g. Sắc uống ngày dùng khoảng 1 thang, chia làm3 phần uống trong ngày. Uống liên tiếp tới khi các triệu chứng thuyên giảm.

=>> Lưu ý: Do vị thuốc huyền sâm có tính lạnh nên không dùng cho những người có triệu chứng tỳ vị hư hàn, đại tiện lỏng.

==> Tham khảo thêm cây thuốc nam khác tại web: http://duoclieuthanhbinh.com

Huyền sâm Thảo Dược Thanh Bình

Huyền sâm – Hắc sâm Thảo Dược Thanh Bình có tác dụng gì?

5. Mua huyền sâm ở đâu uy tín nhất? – Địa chỉ bán huyền sâm giá tốt nhất

❥ Hiện nay việc tìm mua sản phẩm Huyền Sâm không còn là đều khó khăn đối với nhiều người, vì hiện nay có rất nhiều địa điểm bán nó. Nhưng để tìm một địa chỉ uy tín chất lượng bán nó là đều làm nhiều người bận tâm. Vì chúng tôi hiểu được điều này cho nên Thảo Dược Thanh Bình cam kết sẽ cung cấp đến bạn sản phẩm huyền sâm cũng như sản phẩm dược liệu khác 100% chất lượng.

❥ Với nhiều năm kinh nghiệm của Thảo Dược Thanh Bình luôn vì sức khỏe của bạn và lúc nào chúng tôi cũng luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.

❥ Ngoài ra, Thanh Bình còn giao hàng trên toàn quốc, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có nhân viên tư vấn nếu bạn cần tư vấn hay tham khảo thêm thông tin tại website: muabanbinhngamruou.com.

❥ Quý khách hàng được kiểm tra sản phẩm huyền sâm trước khi nhận, nếu hàng kém chất lượng hay không đạt yêu cầu của bạn, bạn có thể không nhận hàng.

❥ Free ship khi mua 2kg huyền sâm trở lên tại TPHCM.

❥ Mua 5kg huyền sâm tặng 1kg.

=> Xem thêm cây thuốc nam khác:

Nấm trúc kiểm soát ung thư

Địa chỉ bán củ ráy uy tín

Công dụng của mề gà (kê nội kim)

=>> Video huyền sâm:https://www.youtube.com/watch?v=ugdvwU0CovE

✎ Hiện nay Công Ty Trà Thảo Dược Thanh Bình được coi là địa chỉ bán huyền sâm uy tín chất lượng với giá tốt nhất.

Gía bán huyền sâm chỉ 230.000 đ/kg

☎ Để được tư vấn, đặt mua hàng với chất lượng và giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ:

☎ SĐT: 0931 665 345 – 0963 665 345 – 0945 695 345

=> Địa chỉ công ty: 608 Nguyễn Oanh, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp HCM

CAM KẾT

CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN

NẾU SẢN PHẨM HUYỀN SÂM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG !

GIÁ CHỈ 230.000₫/kg

Tặng Thêm 1Kg Huyền Sâm Khi Mua 5Kg

Nếu các bạn ngại đặt hàng online thì hãy gọi:

0931 665 345 – 0963 665 345

Kh Đặt Hàng=>Giao Hàng=>Nhận Hàng=>Kiểm Tra=>Đúng Chất Lượng=>Thanh Toán

Post Comment