0963665345

Khương hoạt [công dụng, cách dùng] địa chỉ mua bán tốt nhất

Khương hoạt hỗ trợ giải cảm, giảm đau nhức khớp rất tốt

 

➤ Khương hoạt là một trong những dược liệu đã được sử dụng từ rất lâu trong Đông Y, dược liệu này thường được dùng trong điều trị đau đầu, đau nhức mình mẩy, cảm phong hàn, sốt không ra mồ hôi,… rất hiệu quả. Nếu bạn chưa biết hết về công dụng và cách dùng của dược liệu này tốt như thế nào? Thì hãy cùng Thảo Dược Thanh Bình tìm hiểu khương hoạt qua bài viết dưới đây nhé.

 

1. Đặc điểm về khương hoạt

✪ Khương hoạt còn được gọi là Khương thanh, Hộ khương sứ giả, Hồ vương sứ giả, Xuyên khương hoạt, Tây khương hoạt,…

✪ Khương hoạt là dược liệu được bào chế từ phần thân rễ của cây khương hoạt, loài cây này phân bố phần lớn ở Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc Trung Quốc. Hiện nay loại cây này cũng đã được di thực vào nước ta nhưng chưa phát triển rộng, vì vậy chúng ta vẫn còn phải nhập từ Trung Quốc.

✪ Cây khương hoạt thuộc loại thực vật sống lâu năm, có chiều cao khoảng 0,5-1m, toàn cây có mùi thơm nhẹ. Thân cây có màu xanh nhưng phía dưới thân hơi có màu tím, không phân nhánh.

✪ Lá thường mọc so le, có dạng kép lông chim, mép lá có răng cưa. Mặt trên của lá có màu tím nhạt, mặt dưới thì có màu xanh nhạt, phía dưới cuống lá thường phát triển thành bẹ ôm sát lấy thân.

✪ Hoa nhỏ có màu trắng, họp thành hình tán kép.

✪ Quả bế đôi và có dạng hình thoi dẹt, màu nâu đen, hai mép và lưng quả phát triển thành rìa.

✪ Phần thân rễ to, thô và có nhiều đốt. Có hình trụ, vỏ thân rễ thường có màu nâu, các vân dẹt và nhiều vết cắt của rễ tơ, thường lồi lên trong giống như cục bướu.

✪ Dược liệu này thường sẽ thu hái thân rễ và rễ vào mùa thu, đào cả cây. Chọn những thân rễ khô, to, cứng, thịt nâu đậm và xốp nhẹ. Sau khi đào mang về loại bỏ rễ con và rửa sạch đất cát, đem phơi hay sấy khô liền hoặc tẩm ủ với nước cho mềm rồi thái lát phơi khô.

✪ Khương hoạt có vị cay, tính ôn, đắng, đặc điểm dễ nhận biết đó chính là có mùi hắc.

 

Khương hoạt Thảo Dược Thanh Bình
Khương hoạt Thảo Dược Thanh Bình

 

2. Công dụng của khương hoạt mang lại cho sức khỏe

✦ Khương hoạt có tác dụng phát hãn, thông kinh lạc ở chi trên và lưng rất tốt.

✦ Hỗ trợ điều trị chứng nhức đầu, đau lưng, đau nhức mình mẩy, vai khớp chân tay co quắp, đau nhức do phong thấp.

✦ Giúp giải cảm, hạ sốt, điều trị chứng cảm phong hàn, sốt không ra mồ hôi.

✦ Ngoài ra, khương hoạt còn được dùng để điều trị phù thũng ở phụ nữ có thai, chống viêm, giảm đau, thải độc cao giúp ngăn ngừa mụn nhọt đinh râu, mẩn ngứa, nổi mề đay, …

 

3. Cách sử dụng khương hoạt trong điều trị bệnh như sau

Nói khó, chân tay co quắp, sản hậu bị trúng phong (Tiểu Phẩm Phương): Khương hoạt 120g đem tán bột. Mỗi lần dùng chỉ cần lấy khoảng 20g cùng với 1 chén nước và 1 chén rượu. Sắc thuốc cho đến khi còn 1 chén, uống khi thuốc còn nóng ấm.

Phụ nữ có thai bị phù thũng: Bài thuốc này của Trương Xương Minh, làm việc ở Gia Hưng truyền cho, có thể điều trị chứng phong thủy phù thũng (Bản Sự Phương).

– Khương hoạt, la bặc tử, 2 vị trộn chung, sao cho thơm rồi bỏ la bặc đi, chỉ dùng khương hoạt đem tán bột. Mỗi lần uống chỉ cần lấy khoảng 8g dược liệu cùng với rượu hâm nóng. Ngày thứ nhất uống 1 lần, ngày thứ 2 thì uống 2 lần và ngày thứ 3 thì uống 3 lần.

Thương hàn, thái dương đầu đau: Khương hoạt, phòng phong, hồng đậu các dược liệu lấy lượng bằng nhau. Đem dược liệu tán nhuyễn thành bột, sau đó lấy 1 ít thuốc thổi vào mũi.

Chân tay co quắp, nói ngọng và câm: Khương hoạt đem tán nhỏ, mỗi lần uống chỉ cần lấy 8 – 12g, uống chung với rượu.

Đau đầu do hàn: khương hoạt, cam thảo, thăng ma, phòng phong, ma hoàng, thương truật mỗi loại 6g; phụ tử chế, bạch chỉ mỗi loại 4g. Đem các nguyên liệu sắc lấy nước uống trong ngày.

Đau nhức cơ thể do phong thấp, viêm dây thần kinh quanh khớp vai: Khương hoạt, đương quy, phòng phong, đại táo, xích thược mỗi vị 8g; chích cam thảo, khương hoàng mỗi vị 4g; hoàng kỳ 12g; gừng tươi 3 lát. Đem các dược liệu sắc với nước uống.

Trúng phong khiến cổ đau không thể ăn uống, cấm khẩu: 120g khương hoạt, 80g ngưu bồn tử. Đem các dược liệu sắc với 1 chén nước, sau đó thì cho thêm 1 ít đường phèn và đổ trực tiếp thuốc vào cổ họng uống.

Đau nhức lưng do thấp nhiệt: Khương hoạt, chích cam thảo, nhân trần mỗi loại 15g; nhân sâm, khổ sâm, thăng ma, thương truật, cát căn mỗi loại 6g; tri mẫu, đương quy, phòng phong, hoàng cầm, trạch tả, trư linh mỗi loại 9g; bạch truật 4.5g. Đem dược liệu tán bột, mỗi ngày dùng lấy khoảng 30g thuốc sắc lấy nước uống.

Phong đau nhức các khớp (Ngoại Đài Bí Yếu): Khương hoạt, độc hoạt, tùng tiết các dược liệu lấy lượng bằng nhau, cho thêm rượu vào chung với dược liệu, nấu sơ qua rồi ngâm thuốc luôn trong đó. Mỗi ngày, vào lúc đói, lấy 1 chén thuốc uống hoặc nhiều ít tùy ý.

Đau vai gáy, đau lưng: Khương hoạt, độc hoạt mỗi vị lấy 3g; cảo bản, cam thảo, phòng phong, xuyên khung mỗi loại 1,5g; mạn kinh tử 0,9g. Đem các vị sắc chung cùng với nước 500ml, sắc đến khi còn 250ml, bỏ bã, lấy phần nước uống khi còn ấm và uống trước bữa ăn.

Cảm mạo phong hàn (không ra mồ hôi, đau nhức mình mẩy, mạch phù khẩn): Khương hoạt, thương truật, phòng phong mỗi loại 6g; cam thảo, hoàng cầm, sinh địa hoàng, bạch chỉ, xuyên khung mỗi loại 4g; tế tân 2g. Đem các nguyên liệu trên sắc lấy nước uống trong ngày.

Giải cảm, hạ sốt, đi kèm nhức mình không ra mồ hôi: Mỗi vị 6g gồm khương hoạt, thương truật, phòng phong; mỗi vị 4g gồm cam thảo, xuyên khung, sinh địa hoàng, hoàng cầm, bạch chỉ; tế tân 2g. Các dược liệu đem tất cả sắc nước uống mỗi ngày 1 thang, uống đến khi bệnh khỏi hẳn.

Nổi mề đay: Khương hoạt, tô tử, mỗi loại 15g; mộc qua, uy linh tiên, bạch truật mỗi loại 25g; thương nhĩ tử, thỏ ty tử, cảo bản, bạch chỉ mỗi loại 21g; thương truật, pháp bán hạ, độc hoạt, hồng hoa mỗi loại 12g; sinh khương, nhục quế mỗi vị 6g, sắc các vị lấy nước uống.

*** Lưu ý:

– Không dùng dược liệu này cho người đau mình, đau đầu do huyết hư và người bị bệnh không phải do phong hàn.

– Bài viết chỉ trên mang tính chất giúp bạn có thêm thông tin về vị thuốc khương hoạt, nếu bạn muốn chữa bệnh nên thăm khám qua bác sĩ Đông Y để có liệu trình chữa bệnh thích hợp nhé.

 

Khương hoạt Thảo Dược Thanh Bình
Khương hoạt Thảo Dược Thanh Bình

 

4. Mua khương hoạt ở đâu uy tín nhất? –  Địa chỉ bán khương hoạt uy tín chất lượng

❥ Thảo Dược Thanh Bình một địa chỉ chuyên cung cấp các dược liệu cây thuốc nam tại TPHCM uy tín chất lượng, giá cả phải chăng.

❥ Ngoài việc bạn có thể mua KHƯƠNG HOẠT ra thì tại Thảo Dược Thanh Bình bạn còn có thể mua dược liệu khác tương tự như: Tinh dầu sả, Lá dứa, Đạm trúc diệp, Bạc hà, Cảo bản,…

– Giá bán tốt nhất chỉ 1.200.000đ/kg.

– Xem thêm cây thuốc nam khác: Cách điều trị sởi ở trẻ em từ lá khế

=>> Tham khảo thêm về: Thanh binh auto

 

Công ty TNHH Trà Thảo Dược Thanh Bình
             Hotline: 0931 665 345 – 0963 665 345 – 0945 695 345 ( Mr Bình )
               Địa chỉ: 119/24 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

 

Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến tại website: muabanbinhngamruou.com, tại đây bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về những thảo dược khá
● Công ty chuyên cung cấp các loại: Bình Thủy Tinh, Hũ Ngâm Sâm, Bình Sâm hàn quốc, Bình Sâm việt nam, Các loại trà thảo mộc…
● Đối với các tỉnh chúng tôi giao hàng tận nơi thông qua bưu điện, dịch vụ EMS của bưu điện – Quý khách nhận hàng – Kiểm tra hàng – Thanh toán – Cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *