0963665345

Liên kiều [công dụng, cách dùng] địa chỉ mua bán tốt nhất

Liên kiều dược liệu có tác dụng điều trị cảm sốt, rôm sẩy, mụn nhọt

 

➤ Trong Đông Y vị thuốc liên kiều thường được dùng trong điều trị cảm sốt, mẩn ngứa, mụn nhọt, lao hạch,… rất hiệu quả, mặc dù được sử dụng nhiều nhưng không phải ai cũng biết đến dược liệu này. Nếu bạn chưa biết hết về dược liệu này còn có công dụng gì? Được dùng như thế nào? Thì hãy cùng Thảo Dược Thanh Bình tìm hiểu thêm thông tin về liên kiều qua bài viết dưới đây nhé.

 

1. Đặc điểm về liên kiều

✠ Liên kiều còn được gọi là Đại liên tử, Hạn liên tử, Dị kiều, Liên kiều tâm, Liên thảo,… Thuộc dạng cây bụi, có chiều cao khoảng 2 – 4m. Cành non của loại cây này có 4 cạnh với nhiều đốt, giữa các đốt rỗng ruột.

✠ Lá mọc đối nhau, đôi khi có khi mọc đơn cũng có khi lá mọc thành vòng 3 lá, cuống dài. Phiến lá có dạng hình trứng, mép lá có răng cưa thưa không đều.

✠ Hoa của liên kiều có màu vàng tươi, có đài và tràng hoa hình ống. Mùa ra hoa là vào khoảng tháng 3 – 5.

✠ Quả có dạng hình trứng dẹt, đầu quả nhọn, phía trên quả có cạnh lồi. Khi quả chín sẽ mở ra ở phần đầu quả như mỏ chim, phía dưới đôi khi có cuống hoặc đôi khi chỉ còn lại sẹo. Quả liên kiều có vỏ ngoài màu nâu nhạt, bên trong có chứa nhiều hạt, nhưng phần lớn là các hạt rơi vãi đi, về già chỉ còn sót lại 1 ít hạt. Mùa ra quả của liên kiều là vào khoảng tháng 7 – 8.

✠ Cây phân bố và phát triển chủ yếu ở Trung Quốc, nhiều nhất là ở các tỉnh như Hà Nam, Hà Bắc, Hồ Bắc, Cam Túc,… Cây còn được tìm thấy ở Nhật Bản, kiện nay cây liên kiều vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam, đối với dược liệu này chúng ta vẫn còn phải nhập từ Trung Quốc.

✠ Bộ phận được dùng làm dược liệu là quả. Quả liên kiều sẽ được thu hái ở 2 dạng. Quả xanh chưa chín sẽ được thu hái vào khoảng tháng 8 – 9, đem về nhúng vào nước sôi rồi mới lấy ra phơi khô, gọi là thanh kiều. Còn quả già chín vàng sẽ được thu hái vào khoảng tháng 10, sau khi thu hái đem về thì chỉ cần phơi hay sấy khô.

 

Liên kiều Thảo Dược Thanh Bình
Liên kiều Thảo Dược Thanh Bình

 

2. Công dụng của liên kiều đem lại cho sức khỏe tốt như thế nào ?

● Liên kiều có công dụng tiêu viêm, thanh nhiệt giải độc, giúp loại bỏ độc tố ra ngoài cơ thể, tan mủ.

● Giúp hạ sốt, giải cảm, giải nhiệt, bảo vệ gan, thích hợp cho người bị nóng trong.

● Hỗ trợ điều trị họng sưng đau, viêm họng, nôn mửa, sưng vú, lao hạch.

● Dược liệu còn dùng để điều trị mụn nhọt, mẩn ngứa, nổi mề đay, rôm sảy do nóng trong.

 

3. Cách sử dụng liên kiều trong điều trị bệnh như sau

Lao hạch, lao lịch không tiêu: Mỗi vị 12g gồm liên kiều, hạ khô thảo, huyền sâm và 20g mẫu lệ. Đem các dược liệu cho vào ấm sắc cùng với 500ml nước trên lửa nhỏ, đến khi lượng nước cạn còn 150ml là được. Bỏ phần bã lọc lấy nước uống khi nước còn ấm.

– Liên kiều, mè đen mỗi vị 250g. Đem 2 dược liệu tán thành bột mịn. Mỗi ngày uống khoảng 8g/ 2 lần, hòa cùng với nước ấm.

– Liên kiều 8g; cam thảo 4g; hải tảo, hạ thảo khô mỗi loại 6g. Cho các nguyên liệu vào ấm sắc chung với 600ml nước trên lửa nhỏ đến khi lượng nước cạn còn 1/3. Kiên trì uống bài thuốc này mỗi ngày 1 thang, uống khi thuốc còn ấm nóng.

Mụn nhọt: Mỗi vị 12g gồm liên kiều, kim ngân hoa, bồ công anh, cúc hoa dại (dã cúc hoa). Tùy vào mức độ của bệnh mà có cách dùng khác nhau. Với trường hợp bệnh còn nhẹ thì bạn đem các dược liệu trên sắc chung với nước để uống. Còn trường hợp nhọt sưng to thì bạn nên giã nát dược liệu đã chuẩn bị rồi đắp trực tiếp lên chỗ bị bệnh.

Mụn nhọt, rôm sẩy, phát ban: 12g mỗi vị gồm liên kiều, kim ngân hoa, bồ công anh, cúc hoa dại. Đem tất cả dược liệu sắc lấy nước uống, kết hợp cùng với việc nấu nước tắm rửa bên ngoài, nếu có dược liệu dạng tươi dùng giã nát, thì đắp ngoài.

Điều trị cảm, sốt: Dùng 40g liên kiều; 20g đạm đậu xị; 30g kim ngân hoa; mỗi vị 24g gồm bạc hà, cát cánh, ngưu bàng tử; mỗi vị 16g gồm kinh giới tuệ, trúc diệp. Tất cả các dược liệu trên đem tán thành bột mịn, trộn đều, rồi luyện thành viên to bằng hạt đậu xanh. Ngày uống 1 – 2 lần thuốc, khoảng 12 – 24g.

Viêm họng, viêm amidan: Mỗi vị 12g gồm liên kiều, kinh giới, ngưu bàng tử, thạch hộc, huyền sâm, hạ khô thảo; mỗi vị 8g gồm bạc hà, chi tử, đơn bì. Đem các dược liệu trên cho vào ấm sắc cùng với nước lọc. Dùng uống mỗi ngày 1 thang như uống nước lọc.

Nhiệt ở trẻ nhỏ: Mỗi vị 12g gồm liên kiều, sơn chi tử, chích thảo, phòng phong. Đem các dược liệu trên tán thành bột mịn, mỗi lần uống lấy khoảng 8g, khuấy đều thuốc với nước ấm rồi dùng uống trực tiếp.

– Hoặc Dùng liên kiều, cam thảo, phòng phong, sơn chi tử mỗi vị lượng bằng nhau. Tất cả vị thuốc trên mang tán bột mịn, mỗi lần dùng 6g sắc với 250ml cho đến khi cạn còn 150ml, lọc lấy nước uống, uống hết trong ngày.

Nóng trong người: 12g mỗi vị gồm liên kiều, phòng phong, sơn chi tử,  tất cả dược liệu cùng đem đi tán bột mịn, trộn đều, mỗi lần chỉ cần dùng 8g đun sôi với nước và uống để điều trị bệnh.

Sưng vú: Liên kiều 16g, bồ công anh 12g, kim ngân hoa 5g, bồ kết thích 4g. Đem các dược liệu sắc chung với 500ml nước, sắc cho đến khi lượng nước cạn còn 200ml, chia thuốc đã sắc thành 3 lần uống trong ngày.

Dị ứng, mẩn ngứa: Liên kiều, huyền sâm mỗi loại 10g; hoàng đằng, sinh địa, mạch môn, mỗi loại 8g; thổ phục linh, quyết minh tử mỗi loại 6g; kim ngân hoa 20g. Tất cả dược liệu cho hết vào ấm sắc chung với 800ml nước trên lửa nhỏ, đến khi lượng nước cạn còn 200ml thì tắt bếp. Lọc lấy phần nước bỏ bã, chia nước thuốc làm 3 lần uống trong ngày, mỗi ngày lấy 1 thang sắc nước uống.

Điều trị ban xuất huyết do giảm tiểu cầu: Lấy 30g liên kiều, thêm nước lấy lượng vừa đủ, sắc đến khi cạn còn 150ml, chia 3 lần thuốc sắc rồi dùng uống trong ngày, trước bữa ăn.

– Hoặc 20g liên kiều mang đi sắc với 500ml nước đến khi cạn còn 250ml, lấy uống làm 2 lần trong ngày.

Dị ứng, phát ban, thủy đậu: Lấy liên kiều, vừng đen, liều lượng mỗi vị bằng nhau, đem tán bột, mỗi lần uống lấy chừng 4g, ngày/ 3 lần. Hoặc dùng 8g liên kiều, 6g hạ khô thảo, mỗi vị 5g gồm hải tảo và cam thảo. Tất cả dược liệu mang sắc với 600ml nước cho đến khi còn khoảng 200ml nước, lấy thuốc uống 3 lần trong ngày.

Nôn mửa: Mỗi vị 12g gồm liên kiều, tô diệp và 8g xuyên liên, 5ml nước gừng. Đem 3 vị thuốc trên mang sắc với nước cho đến khi còn lại chừng 100 – 150ml. Chia thuốc uống làm nhiều lần trong ngày với nước gừng.

***Lưu ý: Liên kiều không  dùng ở những người bệnh bị tiêu chảy, tỳ hư, mụn mủ đã vỡ….

 

Liên kiều Thảo Dược Thanh Bình
Liên kiều Thảo Dược Thanh Bình

 

4. Mua liên kiều ở đâu uy tín nhất? –  Địa chỉ bán liên kiều uy tín chất lượng

❥ Thảo Dược Thanh Bình một địa chỉ chuyên cung cấp các dược liệu cây thuốc nam tại TPHCM uy tín chất lượng, giá cả phải chăng.

❥ Ngoài việc bạn có thể mua LIÊN KIỀU ra thì tại Thảo Dược Thanh Bình bạn còn có thể mua dược liệu khác tương tự như: Tinh dầu sả, Lá dứa, Mạch môn, Ngũ vị tử, Cát cánh, Hoa nhài, Thiên môn,…

– Giá bán tốt nhất chỉ 450k/kg.

– Xem thêm cây thuốc nam khác: Thang thuốc xông hơi ngừa covid

=>> Tham khảo thêm về: Thanh binh auto

 

Công ty TNHH Trà Thảo Dược Thanh Bình
             Hotline: 0931 665 345 – 0963 665 345 – 0945 695 345 ( Mr Bình )
               Địa chỉ: 119/24 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

 

Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến tại website: muabanbinhngamruou.com, tại đây bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về những thảo dược khá
● Công ty chuyên cung cấp các loại: Bình Thủy Tinh, Hũ Ngâm Sâm, Bình Sâm hàn quốc, Bình Sâm việt nam, Các loại trà thảo mộc…
● Đối với các tỉnh chúng tôi giao hàng tận nơi thông qua bưu điện, dịch vụ EMS của bưu điện – Quý khách nhận hàng – Kiểm tra hàng – Thanh toán – Cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *