0963665345

Cách sử dụng cây huyết dụ như thế nào cho hiệu quả ?

Cách sử dụng cây huyết dụ như thế nào cho hiệu quả ?

1. Đặc điểm của cây huyết dụ là gì?

▶ Huyết dụ là loại cây thực vật thân nhỏ, có chiều cao khoảng 1 đến 2m. Thân cây mảnh, ít phân nhánh, vỏ cây có rất nhiều sẹo. Lá của cây có màu đỏ đặc trưng, một số cây thì có màu đỏ tía, lá được mọc chủ yếu ở ngọn, có chiều dài khoảng 30 đến 50cm, rộng khoảng 7 đến 10cm. Hoa được mọc thành cụm ở các ngọn, mỗi nhánh chứa nhiều hoa và có màu trắng, mặt ngoài sẽ có màu tía, nhánh hoa có chiều dài khoảng 30cm. Quả mọng, có hình cầu, cây sẽ ra hoa và sai quả vào khoảng tháng 12 đến tháng 1 hằng năm.

 

2. Công dụng của cây huyết dụ đối với sức khỏe

▶ Theo Đông y thì cây huyết dụ có những công dụng như: Mát máu, tiêu ứ, cầm máu, bổ huyết.

▶ Từ những công dụng dược lý trên, huyết dụ có thể hỗ trợ và điều trị được các bệnh như: Bệnh trĩ, ho ra máu, chảy máu cam, xích bạch đới, phong thấp, đau nhức xương, rong kinh, kiết lỵ, tiểu ra máu, sốt xuất huyết, bệnh lậu và băng huyết.

Cây Huyết Dụ Thảo dược Thanh Bình
                        Cây Huyết Dụ Thảo dược Thanh Bình

3. Cách sử dụng cây huyết dụ trong điều trị bệnh

♡ Hỗ trợ và điều trị mất kinh, thổ huyết, tiểu ra máu hoặc bệnh lao phổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách thực hiện: Lá phật dụ tươi 60 đến 100g, bạn đem sắc uống cho tới khi khỏi bệnh hoàn toàn thì dừng.

♡ Chữa rong kinh

Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách thực hiện: Đài tồn của quả mướp 10g, rễ cỏ tranh 10g, lá phật dụ 20g và rễ cỏ gừng 8g. Bạn đem các vị dược liệu trên sắc cùng với 100ml nước cho đến khi còn lại khoảng 100ml, chia thành 2 lần uống và nên dùng hết trong một ngày.

♡ Chữa viêm ruột lỵ

Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách thực hiện: Hoa huyết dụ khô 10 đến 15g hoặc lá tươi thì lấy 60 đến 100g. Bạn đem sắc lấy nước uống, chia thành nhiều lần ra để uống và nên dùng hết trong một ngày.

♡ Chữa chảy máu dưới da và chảy máu cam

Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách thực hiện: Lá trắc bá (sao cháy) 20g, lá huyết dụ tươi 30g cùng với cỏ nhọ nồi 20g. Bạn sắc uống cho đến khi khỏi bệnh thì dừng.

♡ Chữa phong thấp đau nhức và bị thương ứ máu

Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách thực hiện: Dùng cả lá, rễ và hoa của phật dụ 30g, huyết giác 15g. Bạn sắc các dược liệu trên rồi uống cho đến khi khỏi, kiên trì sử dụng trong một thời gian sẽ thấy hiệu quả đáng kể.

♡ Chữa kiết lỵ ra máu

Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách thực hiện: Cỏ nhọ nồi 12g, lá phật dụ 20g cùng với rau má 20g. Bạn đem các vị thuốc trên đi rửa sạch, giã nát ra rồi cho thêm nước vào hòa lấy nước cốt. Dùng liên tiếp trong vòng 3 ngày để tình trạng bệnh được cải thiện rõ.

♡ Chữa khí hư, bạch đới

Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách thực hiện: Lá thuốc bỏng và bạch đồng nữ mỗi thứ 20g và lá huyết dụ tươi 30g. Bạn sắc uống mỗi ngày 1 thang.

♡ Chữa ho ra máu

Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách thực hiện: Dùng trắc bá diệp sao đen 4g, lá huyết dụ 10g, rễ rẻ quạt 8g, lá thài lài tía 4g. Bạn đem các vị dược liệu trên đi phơi khô rồi sắc uống, chia thành 2 đến 3 lần uống. Mỗi ngày nên dùng 1 thang cho tới khi khỏi bệnh hoàn toàn.

Cây Huyết Dụ Thảo dược Thanh Bình
                           Cây Huyết Dụ Thảo dược Thanh Bình

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng dược liệu huyết dụ

Phụ nữ đang có thai hoặc sau khi sinh bị sót nhau thì tuyệt đối không nên dùng bài thuốc từ vị thuốc phật dụ này.

Cây huyết dụ có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên dược liệu này có thể không phù hợp với một số cơ địa/ tình trạng sức khỏe của mỗi người. Để được tư vấn cụ thể, bạn cần phải tham khảo qua ý kiến của người có chuyên môn trước khi áp dụng vào các bài thuốc để chữa trị.

 

5. Mua cây huyết dụ ở đâu uy tín nhất? – Địa chỉ bán cây huyết dụ uy tín chất lượng?

✿ Thảo Dược Thanh Bình một địa chỉ chuyên cung cấp các dược liệu cây thuốc nam tại TPHCM uy tín chất lượng, giá cả phải chăng.

✿ Ngoài việc bạn có thể mua CÂY HUYẾT DỤ ra thì tại Thảo Dược Thanh Bình bạn còn có thể mua dược liệu khác tương tự như: Rễ cỏ tranh, trắc bá diệp và bạch đồng nữ,…

✿ Gía bán cây huyết dụ tốt nhất chỉ 120.000/kg.

=> Xem thêm cây thuốc nam khác: Cây mần ri chữa bệnh gì?

Công ty TNHH Trà Thảo Dược Thanh Bình

Hotline: 0931 665 345 – 0963 665 345 – 0945 695 345 ( Mr Bình )

Địa chỉ: 119/24 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

 

✔ Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến tại website: muabanbinhngamruou.com, tại đây bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về những thảo dược khác.

✔ Công ty chuyên cung cấp các loại: Bình Thủy Tinh, Hũ Ngâm Sâm, Bình Sâm hàn quốc, Bình Sâm việt nam, Các loại trà thảo mộc…

✔ Đối với các tỉnh chúng tôi giao hàng tận nơi thông qua bưu điện, dịch vụ EMS của bưu điện – Quý khách nhận hàng – Kiểm tra hàng – Thanh toán – Cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *