Tin Tức

Tác dụng của cây cỏ sữa

Cây cỏ sữa – Cây cỏ sữa giúp tăng tiết sữa ở phụ nữ sau sinh

➤ Cây cỏ sữa một vị thuốc nam có tác dụng điều trị về đường ruột rất hiệu quả. Bên cạnh đó cây cỏ sữa còn khả tăng tăng tiết sữa ở phụ nữ sau sinh bị thiếu sữa. Vậy ngoài những công dụng này ra thì cây cỏ sữa có tác dụng gì? Cách sử dụng như thế nào? Thì mời bạn đọc bài viết về cây cỏ sữa dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu chung về một số đặc điểm của cây cỏ sữa

✤ Cây cỏ sữa còn được gọi với cái tên khác là Cỏ sữa lá nhỏ, Cỏ sữa đất, Vú sữa đất, Cỏ sữa đỏ, Cây lợi sữa.

✤ Cây cỏ sữa lá nhỏ thuộc loại cây cỏ mọc sát đất. Thân có màu đỏ, trong thân cây còn có nhiều nhựa trắng như màu sữa cho nên cây mới được gọi là cây cỏ sữa.

✤ Thân và cành cây cỏ sữa thường mọc tỏa rộng trên mặt đất, có hình sợi và hơi có lông.

✤ Lá nhỏ mọc đối, có dạng hình bầu dục hay thuôn, mép lá có răng, mặt dưới của lá có lông.

✤ Hoa cỏ sữa mọc thành cụm hoa có dạng xim co mang ít hoa ở nách lá.

✤ Quả nang, có lông, hạt nhẵn.

✤ Cây ra hoa vào mùa hè.

==> Tham khảo thêm cây thuốc nam khác tại web: http://caythuocnamthanhbinh.com

2. Sự phân bố và cách thu hái chế biến cây cỏ sữa

✦ Cây cỏ sữa thường mọc hoang khắp các vùng trung du, miền núi, từ Bắc đến Nam đều sẽ thấy cây này. Cây thường mọc ở những nơi đất có lẫn cát sỏi, đá.

✦ Cây cỏ sữa được thu hái quanh năm. Người ta thường nhổ cả cây đem về rửa sạch, phơi khô cả cây hoặc cắt ngắn phơi khô.

✦ Toàn bộ cây từ lá, thân cành và rễ đều được dùng làm thuốc.

Cây cỏ sữa Thảo Dược Thanh Bình

Cây cỏ sữa – Cây cỏ sữa giúp tăng tiết sữa ở phụ nữ sau sinh

3. Công dụng của cây cỏ sữa

● Theo Đông Y, cây cỏ sữa vị thuốc có tính hàn, vị hơi chua có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tiêu độc, thông huyết, thông sữa.

● Chủ trị điều trị:

– Bệnh về đường ruột, chủ yếu là điều trị bệnh kiết lỵ.

– Giúp phụ nữ sau sinh tăng tiết sữa, thông sữa.

– Hỗ trợ điều trị bệnh ngoài da như là mẩn ngứa ngoài da, mụn nhọt.

– Cây cỏ sữa còn có tác dụng điều trị đại tiện ra máu tươi.

4. Cách sử dụng cây cỏ sữa trong điều trị bệnh – Bài thuốc về cây cỏ sữa

⇰ Bài thuốc hỗ trợ điều trị đi cầu ra máu tươi: Cây cỏ sữa tươi 100g, cây huyết dụ 50g đun với 1 lít nước, đun cạn đến khi còn 400ml thì chia thuốc ra 3 lần uống trong ngày.

⇰ Bài thuốc hỗ trợ điều trị đại tiện ra máu do nhiệt: Cỏ sữa lá nhỏ 100g, cỏ nhọ nồi (cỏ mực) 60g. Đem 2 vị rửa sạch sắc với 400ml nước đến khi cạn còn 100ml, chia uống làm hai lần trong ngày. Kiên trì uống 2 – 3 ngày để có kết quả tốt nhất.

⇰ Bài thuốc hỗ trợ điều trị mẩn ngứa ngoài da: Cỏ sữa tươi, rửa sạch rồi giã nát xoa lên chỗ bị mẩn ngứa hoặc nấu nước rửa vùng bị ngứa.

⇰ Bài thuốc hỗ trợ điều trị kiết lỵ: Cỏ sữa lá nhỏ khô 20g (hoặc tươi 80g), mơ lông tươi 50g, đem 2 vị sắc nước uống hàng ngày (trẻ nhỏ dùng liều lượng = 1/2 lượng trên).

 Bài thuốc hỗ trợ điều trị tắc tia sữa, thiếu sữa: Cỏ sữa lá nhỏ khô 25g (hoặc tươi 100g), hạt cây gạo 40g đem 2 vị sắc nước uống hàng ngày (uống khoảng 5 – 7 lần bài thuốc là có kết quả).

⇰ Bài thuốc hỗ trợ điều trị mụn nhọt ngoài da (chưa vỡ mủ): Cỏ sữa lá nhỏ lấy lượng vừa đủ, giã nát đắp lên chỗ bị tổn thương, 2 giờ thì thay băng. Ngày đắp 2 lần như vậy.

⇰ Bài thuốc hỗ trợ điều trị hội chứng lỵ (thể nhẹ): Cỏ sữa lá nhỏ 100g, rửa sạch, sắc cùng với 400ml nước đến khi cạn còn 100ml là được, chia uống làm hai lần trong ngày.

– Bài 2: Cỏ sữa lá nhỏ 100g, rau sam 80g, sắc với 300ml nước đến khi cạn còn 150ml, chia thuốc ra 3 lần uống trong ngày. Uống trong vòng 5 – 7 ngày.

– Bài 3: Cỏ sữa lá nhỏ 100g, lá mơ lông 20g, rau sam 100g, hạt cau 25g. Cách vị đem sắc uống ngày một thang, chia ra uống 3 lần.

 Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm lưỡi hoặc nứt môi: Dùng mủ của cây cỏ sữa lá lớn hoặc lá nhỏ bôi lên vùng môi, cây cỏ sữa sẽ giúp mau lành vết nứt.

⇰ Bài thuốc hỗ trợ nuôi dưỡng, kích thích mọc tóc: Mủ của cây cỏ sữa bôi lên da đầu, giúp tóc mau mọc và tăng trưởng hiệu quả.

⇰ Bài thuốc hỗ trợ cầm máu: Lấy một nắm cây cỏ sữa, giã nát và đắp lên vết thương, cỏ sữa sẽ giúp cầm máu và làm mau lành.

➥ Lưu ý: Có 2 loại cỏ sữa đó là cây cỏ sữa lá nhỏ và cây cỏ sữa lá to cho nên bạn nên thận trọng, trong việc chọn lựa loại cây cỏ sữa chữa bệnh. Bởi vì cỏ sữa lá to có độc tính, cho nên khi sử dụng bạn nên tham khảo qua bác sĩ Đông y để việc điều trị được tốt nhất.

=> Tham khảo thêm cây thuốc nam khác tại web: http://duoclieuthanhbinh.com

Cây cỏ sữa Thảo Dược Thanh Bình

Cây cỏ sữa – Cây cỏ sữa giúp tăng tiết sữa ở phụ nữ sau sinh

5. Mua cây cỏ sữa ở đâu uy tín nhất? – Địa chỉ bán cây cỏ sữa uy tín chất lượng nhất

❥ Thảo Dược Thanh Bình địa chỉ chuyên cung cấp thảo dược sạch và chất lượng trên thị trường. Khi đến Thảo Dược Thanh Bình mua thảo dược cũng như cây cỏ sữa bạn sẽ không còn đắn đo về chất lượng. Vì Thảo Dược Thanh Bình cam kết cung cấp đến bạn những sản phẩm thảo dược 100% tự nhiên uy tín chất lượng tự nhiên, giá cả tốt nhất.

❥ Ngoài ra, bạn còn tìm hiểu thêm nhiều thông tin của các loại thảo dược khác tại website của công ty. Hoặc bạn cũng có thể gọi ngay hotline bên dưới để được tư vấn thêm về thảo dược mình cần biết hoặc đặt mua thảo dược để chữa bệnh.

=>> Video cây cỏ sữa:  https://www.youtube.com/watch?v=3K7nGrJrWKs

✎ Hiện nay Công Ty Trà Thảo Dược Thanh Bình được coi là địa chỉ bán cây cỏ sữa uy tín chất lượng với giá tốt nhất.

✎ Gía bán cây cỏ sữa tốt nhất chỉ 100.000 đ/kg

☎ Để được tư vấn, đặt mua hàng với chất lượng và giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ:

☎ SĐT: 0931 665 345 – 0963 665 345 – 0945 695 345

=> Địa chỉ công ty: 185/6 Đường 28, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Post Comment