0963665345

Xích đồng nam [công dụng, cách dùng] địa chỉ mua bán tốt nhất

Xích đồng nam dược liệu quý hỗ trợ điều trị khí hư bạch hơi rất tốt

 

Xích đồng nam là loại thực vật mọc hoang nhưng lại có nhiều tác dụng chữa bệnh tuyệt vời, loại cây này còn được mệnh danh là cây thuốc dành cho phái nữ. Dược liệu này được dùng trong điều trị rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, khí hư bạch đới, bên cạnh đó dược liệu này còn được dùng điều trị đau nhức xương khớp rất hiệu quả. Để giúp bạn hiểu hơn về xích đồng nam thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

 

1. Đặc điểm về xích đồng nam

❣ Xích đồng nam còn được gọi là Mò hoa đỏ, Ngọc nữ đỏ, Bấn đỏ, Vây đỏ, Lẹo cái, … Là một loại thực vật mọc hoang, cây mọc nhiều ở các tỉnh như Quảng Trị, Thừa Thiên  Huế, Quảng Nam – Ðà Nẵng, Kontum, Ðắc Lắc,…

❣ Thuộc dạng cây nhỏ, có chiều cao chừng 1m có khi cao hơn. Thân có dạng hình vuông, nhẵn và ít phân cành.

❣ Lá mọc đối, phiến lá hình tim ở phía gốc lá, cuống dài, chia thành 5 thùy không đều, có răng nhỏ.

❣ Hoa xích đồng nam mọc thành xim, chia làm hai ngả, thường mọc ở ngọn thân. Toàn cụm hoa có màu đỏ.

❣ Quả mọng hình cầu, màu đen thường nằm trong đài hoa màu đỏ.

❣ Mùa ra hoa và quả của xích đồng nam là vào tháng 5 – 11.

❣ Xích đồng nam được xem là vị thuốc có cùng công dụng với bạch đồng nữ (mò hoa trắng) vì dược liệu này cũng có công dụng điều trị bệnh kinh nguyệt không đều, khí hư, bạch đới ở nữ rất tốt.

❣ Người ta thường thu hái thân, lá quanh năm, tốt nhất là thu hái lúc cây sắp có hoa đem về phơi khô hoặc có thể dùng tươi.

 

Xích đồng nam Thảo Dược Thanh Bình
Xích đồng nam Thảo Dược Thanh Bình

 

2. Công dụng của xích đồng nam đem lại cho sức khỏe tốt như thế nào ?

☪ Xích đồng nam có tác dụng tiêu viêm, thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

☪ Hỗ trợ điều trị khí hư bạch đới, viêm nhiễm âm đạo ở nữ giới và chứng kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh.

☪ Dược liệu còn dùng để điều trị viêm gan, vàng da, vàng mắt.

☪ Ngoài ra, xích đồng nam còn được dùng để điều trị mụn nhọt, lở ngứa ngoài da. Đặc biệt dược liệu còn hỗ trợ điều trị thấp khớp sưng đau, huyết áp cao.

 

3. Cách sử dụng xích đồng nam trong điều trị bệnh như sau

Đau bụng kinh: Lá xích đồng nam, ích mẫu, hương phụ, ngải cứu (ngải diệp) mỗi loại 6g. Các dược liệu sắc chung với 700ml nước, sắc trong vòng 30 phút, chia 2 – 3 lần thuốc uống trong ngày, khi uống bạn cũng có thể cho thêm ít đường để dễ uống hơn. Uống bài thuốc này trước khi hành kinh khoảng 10 ngày, sau đó có thể sử dụng bài thuốc uống liền từ 2 – 3 tháng, sẽ giúp lưu thông khí huyết và giảm đau.

Rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều: Xích đồng nam, ích mẫu, hương phụ, ngải cứu (ngải diệp), mỗi loại 10 – 12g (khô). Các vị đem sắc cùng với 700ml nước, sắc trong nửa tiếng, rồi chia thuốc sắc làm 2 – 3 lần uống trong ngày, khi uống bạn có thể cho thêm ít đường để cho dễ uống hơn. Uống sau khi sạch kinh nguyệt chừng 5 – 7 ngày. Kiên trì uống bài thuốc này liền 2 – 3 tuần lễ để bệnh được cải thiện.

Thấp khớp sưng đau thuộc thể nhiệt: 80g xích đồng nam; 120g dây gắm; mỗi vị 8g gồm cà gai leo, cành dâu, đơn tướng quân, đơn mặt trời, cây tầm xuân, đơn răng cưa. Đem tất cả các dược liệu sắc cùng với 700ml nước, đun sắc trong 30 phút, chia thuốc đã sắc làm 2 – 3 lần uống trong ngày, kiên trì dùng liền 1 tuần để cảm nhận kết quả.

Điều trị khí hư thể can uất (triệu chứng khí hư có màu trắng hoặc đỏ nhợt, dai dẳng không dứt, chất đặc dính, cổ khô, tiểu tiện vàng, hành kinh không đúng ngày, miệng đắng,… ): 40g xích đồng nam (sao vàng), 20g thanh bì, 20g dái nghệ vàng, 40g bạch đồng nữ (sao vàng), 20g chi tử (sao cháy), 16g cam thảo dây. Các dược sao chế xong thì cho vào ấm, đun nấu cùng với 800ml nước, đến khi lượng nước cạn còn 250ml là được. Kiên trì một liệu trình uống trong vòng 10 ngày.

Tiểu buốt, tiểu rắt do nhiệt: Xích đồng nam, cỏ chỉ thiên, bạch đồng nữ, cỏ bấc, rễ tranh, mỗi loại lấy chừng 16 – 20g. Sắc cùng với 1 lít nước, đến khi cạn còn lại 350ml là được, chia nước thuốc làm 2 lần dùng uống lúc đói. Uống khoảng chừng 5 – 7 ngày.

Khí hư bạch đới: Xích đồng nam, ích mẫu, ngải cứu, hương phụ, trần bì (vỏ quýt) mỗi loại 10g. Sắc dược liệu với nước uống, ngày sắc nấu khoảng 1 thang. Kiên trì uống liên tục 2 – 3 tuần sau chu kỳ kinh nguyệt. Dùng nhắc lại với liệu trình thứ hai vào sau kỳ kinh nguyệt tháng sau.

Kinh nguyệt không đều, tiểu buốt, tiểu ra máu: Rễ xích đồng nam, lá huyết dụ, mã đề, bầu đất, búp non mía dò mỗi loại 10 – 15g, thái nhỏ, phơi khô và sao cho thơm. Sắc dược liệu với 500ml nước, đến khi lượng nước cạn còn 150ml thì chia uống 2 lần trong ngày.

Tăng huyết áp: Mỗi vị 12g gồm lá xích đồng nam khô, cam thảo nam, cúc hoa; 6g hoa hòe. Tất cả dược liệu phơi khô và sao qua cho thơm. Sắc uống và dùng mỗi ngày một thang.

Viêm loét tử cung, bệnh phụ nữ, kinh nguyệt không đều, mụn nhọt, viêm mật vàng da, huyết áp cao: Toàn cây ngày lấy chừng 15 – 20g uống dưới dạng thuốc sắc, cao hoặc viên uống.

Sản phụ sau khi ra nhiều khí hư: Xích đồng nam 12g, bạch đồng nữ 12g, lá huyết dụ 20g, cây mía tím 30g, tất cả thái nhỏ và sao vàng. Sắc nước uống thay trà hàng ngày.

Xích bạch đới ra chất trắng như mũi hay đỏ nhạt như máu cá, tiểu ra nước vàng đục hay đỏ nhạt, âm đạo ngứa ngáy: Mỗi vị một nắm chừng 15g gồm xích đồng nam, bạch đồng nữ (lấy cả hoa, lá) phơi héo; 15g rau dừa nước; 12g bồ công anh. Đem các dược liệu sắc uống.

Thanh nhiệt, giải uất, điều can: Xích đồng nam (sao vàng), bạch đồng nữ (sao vàng) mỗi vị 40g; thanh bì, dái nghệ vàng, chi tử (sao cháy) mỗi vị 20g; cam thảo dây 16g. Các dược liệu sao chế xong, rồi cho vào ấm, sắc cùng với 800ml nước, sắc cạn lấy 250ml uống.

 

Xích đồng nam Thảo Dược Thanh Bình
Xích đồng nam Thảo Dược Thanh Bình

 

4. Mua xích đồng nam ở đâu uy tín nhất? – Địa chỉ bán xích đồng nam uy tín chất lượng nhất

❥ Thảo Dược Thanh Bình một địa chỉ chuyên cung cấp các dược liệu cây thuốc nam tại TPHCM uy tín chất lượng, giá cả phải chăng.

❥ Ngoài việc bạn có thể mua XÍCH ĐỒNG NAM ra thì tại Thảo Dược Thanh Bình bạn còn có thể mua dược liệu khác tương tự như: Đại hồi, Mẫu lệ, Hạt cau, Củ sen khô, Xuyên khung, Thục địa, Đỗ trọng, Kim tiền thảo, …

❥ Giá bán tốt nhất chỉ 150k/kg

❥ Xem thêm cây thuốc nam khác: Cách sử dụng nụ vối khô

=>> Tham khảo thêm về: Thanh binh auto

 

Công ty TNHH Trà Thảo Dược Thanh Bình

Hotline: 0931 665 345 – 0963 665 345 – 0945 695 345 ( Mr Bình )

Địa chỉ: 119/24 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *